Tp. Mỹ Tho kiểm tra và xử lý không đeo khẩu trang nơi công cộng

(THTG) Ngày 04-5, Đội Cảnh sát giao thông – Công an Tp. Mỹ Tho phối hợp với UBND và Công an các phường, xã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

vlcsnap-2021-05-05-14h45m56s242

vlcsnap-2021-05-05-14h46m18s294

Kể từ ngày 5/5/2021, người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị lực lượng chức năng thành phố lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật. Ảnh: Thanh Tùng

Tại các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố, qua kiểm tra, đa phần người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường. Tuy niên, lực lượng kiểm tra phát hiện và yêu cầu dừng xe kiểm tra đối với một số trường hợp không đeo khẩu trang khi đi đường, trong số đó có những trường hợp khẩu trang để trong túi, trong cốp xe, đến khi bị kiểm tra, nhắc nhở thì mới lấy ra đeo. Những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường được lực lượng chức năng thành phố nhắc nhở, ghi thông tin, nếu tái phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, lực lượng chức năng thành phố còn tiến hành kiểm tra việc đeo khẩu trang đối với những hành khách lưu thông trên xe buýt, xe vận chuyển hành khách, đa phần đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hành vi vi phạm không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Sau thời gian nhắc nhở, kể từ ngày 5/5/2021, người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị lực lượng chức năng thành phố lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật.

                                                                  Thanh Tùng