Tôn vinh các thầy thuốc

Ngày 25/2, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2) và đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho các cá nhân của Bệnh viện Bạch Mai – VGP/Thúy Hà

Tại BV Bạch Mai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, đây là dịp để ngành Y tế ôn lại những truyền thống vẻ vang của ngành, đồng thời động viên những cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên mong muốn BV Bạch Mai tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật đối với lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, BV phải chú ý tới công tác đào tạo cán bộ, tiếp tục chuẩn hóa công tác khám chữa bệnh hằng ngày, tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh, giao tiếp ứng xử tốt đối với người bệnh, trong đó chú ý tinh thần, thái độ, giao tiếp ứng xử, chăm sóc người bệnh tận tình chu đáo là hết sức quan trọng.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đào tạo cán bộ cho bệnh viện, hoàn thành các dự án, các tòa nhà đang xây dựng và BV Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.

Trong năm 2014, BV Bạch Mai đã tích cực phấn đấu, đạt được những thành tựu tiêu biểu, như khởi công xây dựng mới cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam; khống chế thành công dịch sởi tại BV với 524 bệnh nhân nhập viện; lần đầu tiên điều trị thành công 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm độc hoang bằng các biện pháp hồi sức tổng hợp; thụ tinh trong ống nghiệm thành công ca đầu tiên (đến nay đã thực hiện 20 ca); xây dựng gần 9.500 danh mục kỹ thuật trong khám chữa bệnh tại BV…

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân của bệnh viện đã vinh dự được Chủ tịch nước đã trao tặng 9 Huân chương độc lập hạng Ba và 1 Huân chương lao động hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ cũng tặng bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

* Tại BV Răng hàm mặt Trung ương, GS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện cho biết, là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực răng hàm mặt, mỗi năm BV tiếp nhận khám và điều trị an toàn, hiệu quả cho gần 100 nghìn lượt người bệnh. BV cũng là đơn vị hàng đầu về chuyển giao các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu cho các cơ sở y tế trong cả nước.

Nhờ áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, trong đó có nhiều kỹ thuật ngang tầm các nước trong khu vực, BV đã thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước thay vì phải ra nước ngoài điều trị tốn kém. Đặc biệt, BV còn là địa chỉ uy tín, thu hút người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài đến điều trị.

Dịp này, Bệnh viện đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Nhiều cá nhân và tập thể của Bệnh viện cũng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng.

Nguồn Chính phủ