Tôn tử đại truyện

Phim Trung Quốc

Nội dung:

Tôn Tử đại truyện tái hiện các sự kiện thời Xuân thu không quá nặng nề mà thông qua câu chuyện cuộc đời của Tôn Võ, từng mắc xích xâu chuỗi lại cùng nhau để người xem hình dung bức tranh toàn cảnh của thời đại, có những mảng tối – sáng, vinh quang – bi tráng và nhất là những chính sách “an bang trị quốc” của các nhà cầm quân.

Thời Xuân thu, Tôn Võ vốn là người nước Tề , do gia tộc bị vu hại nên cả nhà phải trốn chạy nhưng được “Ngô Vương 3 lần thoái vị” Ngọ Mã cứu giúp và đưa sang nước Ngô. Lúc này, công tử Quang tại Ngô quốc đang thực hiện mưu đồ đảo chính cướp ngôi nhưng chưa dám xưng vương vì sợ chư hầu nổi dậy nên mời Ngọ Mã làm vua trước và sau đó truyền ngôi lại cho mình.

Tôn Tử đại truyện: Binh pháp và tình yêu - 1

Tôn Tử đại truyện: Binh pháp và tình yêu - 2

Tôn Tử đại truyện: Binh pháp và tình yêu - 3

Ngọ Mã đã khóc than cho nước Ngô và cảnh huynh đệ tương tàn vì quyền lực nhưng cũng nhận ra rằng đây là điều tất yếu để xây dựng một đất nước hùng mạnh. Sau đó, Công tử Quang xưng vương, lấy hiệu là Hạp Lư (cũng là cha của Ngô Vương Phù Sai sau này). Trước khi đi chu du thiên hạ, Ngọ Mã khuyên Tôn Võ đem tài trí ra giúp nước và cũng là để thỏa chí nam nhi của mình.

Nhưng con đường Tôn Võ được trọng dụng và phát huy tài năng tại Ngô quốc không hề dễ dàng. Dù tướng quốc Ngũ Tử Tư nhận ra tài tăng, kết làm tri kỷ và tiến cử nhưng Hạp Lư lại đang kiêu hãnh trên ngôi cao nên ba lần bảy lượt xem thường Tôn Võ. Đến khi tiếp kiến Tôn Võ lại đưa ra bài toán khó: “Phải áp dụng binh pháp với phi tần, mỹ nữ tay yếu chân mềm ở hậu cung”. Vốn được vua yêu chiều, các mỹ nhân xem đây như trò chơi và không chịu luyện tập. Vì thế Tôn Võ đã thi hành quân kỷ chém “tướng bất tuân” cũng chính là hai vương phi được Hạp Lư sủng ái nhất.

Tôn Tử đại truyện: Binh pháp và tình yêu - 4

Sự kiện này đã gây chấn động với nhiều người. Hạp Lư dẫu đau lòng nhưng phải thừa nhận Tôn Võ là bậc kỳ tài và trọng dụng. Công chúa Y La – muội muội ruột của một trong hai vương phi bị trảm quyết tâm trả mối thù giết chị nên xin được làm thiếp của Tôn Võ để tìm cơ hội ám sát. Tuy nhiên, khi chung sống cùng Tôn Võ, nàng dần nhận ra những đức tính quý báu và cách hành xử quang minh lỗi lạc của người nên nảy sinh tình cảm. Với sự thông minh và tài trí, Y La còn góp sức cùng Tôn Võ điều hành chính sự. Nhưng thâm tâm Y La luôn bị giằng xé giữa ước muốn báo thù và tình yêu.

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim vào lúc 12h mỗi ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 25/7/2017!