Tọa đàm “Nhà báo và ứng xử thông tin trên mạng xã hội”

(THTG) Chiều ngày 17/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Nhà báo và ứng xử thông tin trên mạng xã hội”.

vlcsnap-2019-06-18-08h20m25s275

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Bùi Phong

Hơn 10 tham luận và ý kiến phát biểu của các đại biểu xoay quanh chủ đề buổi tọa đàm, đã làm rõ hơn những lợi ích, cũng như những tác hại từ mạng xã hội. Đặc biệt, với các nội dung như: facebook kênh thông tin quan trọng và tiện ích với người làm báo; mạng xã hội kênh quảng bá hữu hiệu cho báo chí; tác nghiệp của phóng viên trước thông tin mạng xã hội; tính chân thực khách quan của thông tin mạng xã hội; mạng xã hội và đạo đức của người làm báo… đã và đang đặt ra nhiều vấn đề đối với việc quản lý thông tin trên mạng xã hội, cũng như định hướng hoạt động báo chí trong thời gian tới.

Toa dam bao chivlcsnap-2019-06-18-08h22m01s551

Các nhà báo trình bày những tham luận về mạng xã hội tại buổi tọa đàm. Ảnh: Bùi Phong

Thông qua buổi tọa đàm, nhằm góp phần tạo cách nhìn, cách suy nghĩ tích cực, hạn chế đến mức thấp nhất những thông tin kích động đăng phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm lôi kéo, gây tác hại trong dư luận xã hội, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo trong tỉnh Tiền Giang ngày một chuyên nghiệp hơn.

Thu Thủy