Tổ chức sinh hoạt, hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các liên đội trên toàn quốc

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố trên toàn quốc chỉ đạo các cơ sở Đội trực thuộc tổ chức sinh hoạt, hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở.

Các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được thiếu niên, nhi đồng các liên đội trên toàn quốc ca vang nhân 125 năm ngày sinh của Người – Ảnh: Minh Châu

Việc tổ chức sinh hoạt, hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại liên đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu.

Hoạt động này được tổ chức từ ngày 04 – 18/5, khuyến khích tổ chức gắn với buổi sinh hoạt dưới cờ, trong sinh hoạt truyền thống của Đội, tại các di tích lịch sử cách mạng gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng” của nhạc sĩ Phong Nhã sẽ được 125 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu của mỗi liên đội biểu diễn.

Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố sẽ lựa chọn một liên đội hoặc 125 thiếu nhi tiêu biểu của địa phương để quay lại hình ảnh làm cơ sở để Hội đồng Đội Trung ương biên tập, xây dựng và phát hành video clip “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng” do thiếu nhi cả nước hát dâng Người./.

Nguồn ĐCSVN