Tiền Giang khai mạc Hội thi Tiếng hát Người cao tuổi

(THTG) Đêm 21-8, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Tiền Giang, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh khai mạc Hội thi Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang năm 2023.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Đồng thời đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023 của các cấp Hội người cao tuổi tỉnh Tiền Giang. Qua đó phát huy vai trò tuổi cao gương sáng của người cao tuổi đối với gia đình, con cháu và xã hội.

 vlcsnap-2023-08-22-15h59m20s545.png

vlcsnap-2023-08-22-16h00m59s131.png

Các tiết mục tham gia hầu hết tập trung chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước…

 Những năm gần đây, tuổi thọ của người dân ngày càng cao, đòi hỏi các cấp, các ngành và Hội Người cao tuổi của tỉnh phải tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, thể thao, văn nghệ, vui chơi, giải trí bổ ích, thu hút sự tham gia của số đông người cao tuổi và phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần cho các bác, các cô, các chú. Với vai trò và chức năng của mình, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe  và đời sống tinh thần cho người cao tuổi, trong đó có Hội thi Tiếng hát người cao tuổi. Hội thi năm nay tập hợp gần 300 diễn viên và nhạc công đến từ các đơn vị Hội Người cao tuổi các huyện, thị, thành trong tỉnh. Hầu hết các tiết mục đều tập trung chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, tình đồng chí, đồng đội trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc …

Sau Hội thi, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang sẽ tuyển chọn những tiết mục xuất sắc từ các đơn vị để tham dự liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi các tỉnh khu vực phía Nam, do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức./.

Tin và ảnh: Công Luận