Tiền Giang kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017

(THTG) Ngày 24/6,  kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 được tiếp tục với phần thi tự chọn là tổ hợp môn Khoa học xã hội.

1

Kết thúc bài thi ngày 24/6. Ảnh : Quốc Thái

Tổ hợp môn Khoa học xã hội có 3 môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Tổ hợp môn là hình thức thi đổi mới, áp dụng đầu tiên trong kỳ thi Quốc gia 2017. Tổ hợp sẽ được làm trong 1 bài thi. Cụ thể bài thi tổ hợp KHXH trong buổi thi cuối cùng  có 120 câu hỏi, trong đó môn thi Lịch sử: từ câu 1-40; môn thi Địa lý: từ câu 41- 80; môn thi GDCD: từ câu 81-120. Cũng như môn thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, nhờ trong quá trình ôn tập, nhà trường hướng dẫn kỷ hình thức thi đổi mới và Sở Giáo dục- Đào tạo cũng có chủ trương cho các trường tổ chức thi thử nên các em tiếp cận đề nhanh và làm bài theo hình thức đổi mới với tâm lý tốt.

Ngày 24/6, gần 13.000 thí sinh trong tỉnh  đã hoàn thành các môn thi, các bài thi tự chọn của mình. Kết quả của kỳ thi này vừa là kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Với hệ thống câu hỏi thi đảm bảo khoảng 60% số câu hỏi kiểm tra kiến thức, kỹ năng cơ bản để đánh giá học sinh đạt kết quả tốt nghiệp THPT, 40% số câu kiểm tra kiến thức, kỹ năng nâng cao đã giúp thí sinh có nhiều điều kiện để hoàn thành bài thi theo khả năng . Trình bày những kiến thức đã học và tư duy nâng cao. Dựa vào kiến thức này các em định hướng được khối ngành và chuyên môn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT

Sau những vất vả, lo lắng ban đầu cho một kỳ thi nhiều đổi mới, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỉnh Tiền Giang, cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã vào cuộc tổ chức kỳ thi thành công tốt đẹp.

Ngay sau kỳ thi, Sở GD-ĐT tiếp tục các khâu chấm thi, dự kiến sẽ công bố  kết quả kỳ thi vào ngày 6 và 7/7.

 

Thanh Thảo