Tiền Giang đồng loạt khai mạc đường hoa, chợ hoa Xuân Canh Tý 2020

(THTG) Tối 20-01 (nhằm ngày 26 Tết), tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang và các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức khai mạc đường hoa, chợ hoa Xuân Canh Tý 2020. Tham dự lễ khai mạc tại đường hoa Hùng Vương, Tp. Mỹ Tho có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí là Phó chủ tịch HĐND, UBND và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng tham dự.

san khau hoa khai mac duong hoa-logo

cat bang-logo

Quang cảnh buổi lễ khai mạc. Ảnh: Minh Trung.

Lễ khai mạc được bắt đầu bằng chương trình sân khấu hóa mang chủ đề “Tết xưa – Tết nay”; Nghi thức cắt băng khai mạc đường hoa, chợ hoa và chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ đến từ Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang thực hiện.

Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 tại Tp. Mỹ Tho có quy mô hơn 14.000 m2 với trên 30 chủng loại hoa và hơn 100.000 giỏ hoa các loại, đã tạo nên sắc màu lộng lẫy. Đặc biệt, đường hoa năm nay với các đại cảnh, tiểu cảnh đan xen giữa truyền thống và hiện đại, mang đến nhiều sắc thái, hứa hẹn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị.

duong hoa-ok-logo

Đường hoa Hùng Vương 2020. Ảnh: Minh Trung.

Bên cạnh việc thiết kế các phân đoạn, đường hoa năm nay còn có đường sách năm 2020 để bố trí các gian hàng trưng bày sách, hội báo xuân; đường may mắn, với trang trí những cành mai, thỏi vàng… thể hiện mong muốn đón chào một năm mới tràn đầy may mắn; lối yêu thương với hình ảnh những trái tim đan xen trang trí hoa “đóng” theo từng phân đoạn.

Ngoài Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang, năm 2020 UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục hỗ trợ tất cả các huyện, thị trên địa bàn tổ chức đường hoa xuân với nghệ thuật sắp đặt khéo léo, hấp dẫn gắn với đặc trưng kinh tế, văn hóa, xã hội của mỗi địa phương…

cho hoa xuan-logo

Chợ hoa năm nay với quy mô 600 gian hàng, được  lắp đặt mái che, hệ thống phun sương thuận tiện người dân tham quan, mua sắm. Ảnh: Minh Trung.

Riêng chợ hoa Xuân năm nay tại Tp. Mỹ Tho cũng được bố trí tại quảng trường với quy mô 600 gian hàng, được tỉnh hỗ trợ lắp đặt mái che, hệ thống phun sương, đèn điện tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh hoa kiểng cũng như người dân tham quan, mua hoa Tết.

ong huong phat bieu-logo

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Trung

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tin tưởng rằng, với những hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân đang diễn ra sôi nổi, vui tươi trên khắp địa bàn tỉnh, đường hoa, chợ hoa xuân năm nay sẽ là địa điểm thích hợp để nhân dân tỉnh nhà vui chơi, giải trí, thưởng lãm văn hóa, nghệ thuật bên người thân, bạn bè sau một năm miệt mài lao động.

Ngay sau khi lễ khai mạc, rất đông người dân đến tham quan, du xuân thưởng ngoạn và lưu lại những khoảng khắc đẹp cùng gia đình, bạn bè và người thân tại đường hoa.

rat dong nguoi dan-logo

rat dong duong hoa-logo

nguoi dan tham quan dunong hoa-logo

Rất đông người dân tham quan thưởng ngoạn đường hoa, sau lễ khai mạc.Ảnh: Minh Trung.

Với cảnh sắc được thiết kế vừa thân quen, vừa hiện đại, đã góp phần khắc họa hình ảnh, đất nước, con người Tiền Giang đang trên đường phát triển, hội nhập, nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, làm hài lòng du khách gần xa khi đến tham quan, thưởng ngoạn, góp phần tạo nên một mùa xuân vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

Minh Toàn

Tags: