Thư chúc Tết Trung thu 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang

(THTG) Một mùa trăng nữa lại về!

                                         “Em đi trăng theo bước
                                          Như muốn cùng đi chơi”

Trung thu – cái Tết mà bất cứ đứa trẻ nào cũng háo hức, niềm vui của ngày tựu trường, gặp lại thầy cô, bạn bè, niềm vui với những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo… Ấy vậy mà, Trung thu năm nay thật khác, các con gặp lại thầy cô, bạn bè qua màn hình máy tính, điện thoại, những háo hức cho ngày Rằm tháng 8 dường như bị lãng quên… Mùa trăng năm nay, thiếu nhi Tiền Giang và nhiều tỉnh thành trên cả nước đang cùng gia đình thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch COVID-19, để động viên, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã gởi thư cho các cháu thiếu niên và nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Sau đây là toàn văn bức thư:

Gi các cháu thiếu niên và nhi đng nhân dp Tết Trung thu 2021

 Các cháu thiếu nhi yêu quý!

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, chú thân ái gửi đến các cháu thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh tình cảm thương mến và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chú rất vui vì trong năm học 2020-2021 vừa qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các cháu đã có nhiều cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Dưới lá cờ vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các cháu đã tham gia nhiều phần việc măng non như: công trình “Tự hào trang sử Đội ta”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Mỗi tấm gương một câu chuyện”, cuộc vận động “Vì tương lai Tiền Giang”… Bằng tình cảm trong sáng và lòng nhiệt tình, các cháu đã thể hiện là những đội viên tốt, thiếu nhi chăm ngoan thông qua những việc làm, những hành động cụ thể, chăm chỉ học tập, kính trọng người lớn, ông bà – cha mẹ, lễ phép với thầy cô, đoàn kết với bạn bè, biết quan tâm giúp đỡ người khác.

Các cháu yêu quý!

Trung thu năm 2021 sẽ là một cái Tết đặc biệt với các cháu trong điều kiện phải học tập, vui chơi tại nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước và tại tỉnh Tiền Giang của chúng ta vẫn còn diễn biến phức tạp. Các cô chú lãnh đạo, hệ thống chính trị cùng đồng bào cả nước đang quyết tâm cùng vượt qua đại dịch để sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Trong hoàn cảnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện để các cháu được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thụ hưởng trọn vẹn các quyền của trẻ em.

Chú mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt 05 điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn tuổi, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài để sớm trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Nhân dịp này, tôi kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh; các bậc phụ huynh, các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương, hãy tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng, nhất là trẻ em thuộc gia đình chính sách, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, cận nghèo…

Cuối thư, một lần nữa, chú chúc các cháu đón Tết Trung thu thật ý nghĩa, bổ ích và đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Thân chào các cháu!

                                                                                                                                          Nguyễn Văn Vĩnh

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang