Thiên hạ Thái Bình

                                                Phim Trung Quốc, dài 32 tập


Diễn viên:
Huỳnh Hải Băng vai Thương thiên Bảo
Tôn diệu Uy vai Khổng Long
Đới Kiều Thiên vai Thương thiên Bối
Châu Khiết vai Diệp Tử
Quan Lễ kiệt vai Cao Dũng

Nội dung:

Hoàng thái hậu sau nhiều năm buông rèm, chấp chính, thuận theo ý dân, lập Thương Thiên Bảo lên làm hoàng đế, bản thân lùi lại hậu cung. Thiên Bảo mong lập đại công, muốn di dời bá tánh để tu sửa bờ kè sông Hoàng Hà sau nhiều năm bị ngập lụt.

                      

Hoàng Thúc muốn chiếm đoạt Hoàng vị nên tung tin đồn nhảm khiến lòng dân hoảng loạn. Hoàng Thái Hậu ban lệnh Thiên bảo trong vòng hai tháng không được hỏi đến triều chính, Thiên Bảo đến Phương Nam giải sầu.

 

                   


                   

Hoàng thái hậu muốn để Thiên Bảo hiểu được nổi khổ của bá tánh nên đồng ý. Công chúa Thương Thiên Bối vì không chấp nhận phò mã do Hoàng thái hậu chỉ định nên tìm đến ca ca, nhưng không ngờ Thiên Bảo đã đi Giang Nam. Cô cải nam trang đến Giang Nam tìm ca ca.


                           

 

Công chúa vào nhằm hắc điếm, may nhờ người bạn mới quen Khổng Long và hai người nữa cứu giúp. Tuy rằng cô không thích Khổng Long, nhưng vì không một xu dín túi nên cô đành đi theo anh đến thị trấn Thái Bình.

 

               


              

Trên đường đi vì đang cải nam trang và bở ngỡ trước những gì xảy ra ngoài xã hội, nên công chúa và hai người bạn của Khổng Long đã gây ra không ít trò cười.

 

 

                           

Thiên Bảo cũng đến thị trấn Thái Bình lập tức bị mê hoặc bởi tuyệt sắc mỹ nhân Khổng Tước. Khổng Tước là người như thế nào, công chúa Thiên Bối có gặp lại ca ca Thiên Bảo hay không?
Phim Thiên hạ thái bình dài do Trung Quốc sản xuất dài 32 tập sẽ được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang lúc 16h20’ mỗi ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 19/04/2011. Kính mời quý khán giả đón xem.