Thiên đường ở bên ta

                                                Phim Việt Nam (35 tập)

Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Quốc Thành
Biên kịch: Minh Nghĩa – Châu Thổ
Diễn viên: NSƯT Thanh Vy, Lý Hùng, Mỹ Uyên, Vũ Thuyên Trang, Lâm Minh Thắng, Trường Thịnh, Bích Hằng, Hải Lý.

Nội dung:

       Câu chuyện phim xoay quanh số phận của 4 cô gái trẻ ở một vùng quê miền sông nước Nam Bộ: Duyên, Bến, Mầm và Lành. Họ cùng tuổi 20, xinh đẹp và đầy ước mơ về một tương lai tươi sáng trong một làng dệt chiếu nổi tiếng thơ mộng. Nhưng rồi làn sóng lấy chồng ngoại để đổi đời tràn đến, số phận mỗi cô gái bị cuốn vào những vòng xoáy cuộc đời khắc nghiệt.

            

Gia đình Duyên thuộc diện nghèo khó, không có ruộng, vườn, quanh năm phải đi làm thuê trong xóm. Duyên đành phải từ bỏ người yêu ở quê nhà là Ân để đi đẻ mướn cho một gia đình họ Lý giàu có ở Sài Gòn. Sau khi sinh cho chồng là Lý Gia Tường một cậu con trai, Duyên bị vợ lớn ghen tức đưa vào một ổ mại dâm tại biên giới.

            

            

            

Lý Gia Tường phát hiện âm mưu của bà vợ lớn nên tìm cách cứu Duyên và mong muốn gắn bó trọn đời cùng cô. Nhưng Duyên đã tỉnh ngộ, không muốn làm kẻ thứ ba trong cuộc sống gia đình của Lý Gia Tường. Cô quay về quê gặp lại Ân cùng mở hợp tác xã dệt chiếu xuất khẩu. Nhưng bến bờ hạnh phúc của cô vẫn còn xa vời.

Với Mầm, vì chê người yêu mình là Thắng yếu đuối quê mùa và hay nhậu nhẹt nên cô đã trốn nhà đi theo những bà môi giới để lấy chồng ngoại. Cô lấy phải người đàn ông già nua tật nguyền. Cuộc sống xứ người quá khắc nghiệt, cô tuyệt vọng, nhảy lầu tự tử.


Cuộc đời Bến cũng sớm rơi vào nghịch cảnh. Cô bị cha dượng hãm hiếp rồi sa chân vào con đường mua bán ma túy và làm gái gọi. Khi gặp được Duyên trong ổ quỷ, lương tri bé bỏng của cô đã được đánh thức. Bến quyết định theo Duyên về quê để làm lại cuộc đời. Lúc này, cô cũng phát hiện mình đã nhiễm căn bệnh thế kỷ AIDS.

Lành là cô gái may mắn nhất trong số 4 cô gái. Vì nhà quá nghèo, Lành quyết định đi theo những người môi giới để lấy tiền cho mẹ chữa bệnh. Nhưng Lành đã phát hiện được những trò lừa bịp của bọn buôn người nên nhanh chóng bỏ trốn. Sau đó, Lành may mắn gặp được người tốt, trả được nợ, tự đi học để trở thành đầu bếp giỏi. Cô gặp và yêu một chàng trai người Pháp tên Jack. Họ cùng mở một nhà hàng và sống hạnh phúc.

     Bphim sđược phát sóng hằng ngày vào lúc 21h25' các ngày trong tuần trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 12.04.2013. Kính mời quý khán giđón xem!