Thiên địa anh hùng

Phim lẻ Trung Quốc

Nội dung:

Dũng tướng Lai Qi (Nakai Kiichi thủ vai), là một sứ giả của Nhật Bản sang triều đình Trung Hoa học tập binh đao, kiếm thuật từ năm 13 tuổi và luôn mong mỏi ngày được quy hồi cố hương sau hàng chục năm trời xa cách. Nhiệm vụ cuối cùng của triều đình giao cho Lai Qi là phải bắt cho được một nhóm sĩ quan bất tuân thượng lệnh đang trốn chạy ngoài biên cương. Xong nhiệm vụ này, Lai Xi sẽ được cho phép trở về xứ sở Phù Tang gặp lại mẹ hiền.

                                   

Lai Qi lên đường ra biên ải để truy tìm nhóm binh sĩ loạn thần. Ông còn có một nhiệm vụ là bảo vệ Wen Zhu (do
Triệu Vy thủ vai) đưa về lại triều đình sau khi cha cô đã hy sinh ngoài trận địa.

Nhưng mọi sự lại diễn ra bất ngờ: nhóm binh sĩ loạn thần kia lại chính là những người trung nghĩa. Họ trở thành tội phạm bị truy đuổi chỉ vì không muốn sát hại dân thường vô tội. Cầm đầu nhóm binh sĩ là tướng Lieutenant Li (Jiang Wen đóng) – một dũng tướng võ công không hề kém Lai Qi, đồng thời lại có lòng nhân hậu. Cuộc đấu giữa Qi và Li diễn ra ác liệt nhưng bất phân thắng bại, Qi buộc phải hẹn tái đấu với Li khi hai người về đến triều đình.

                          
Li cùng nhóm binh sĩ thân tín của mình đã từ bỏ vợ con, nhà cửa để lên ngựa đi theo bảo vệ đoàn lạc đà chở hàng hóa về kinh đô cho hoàng đế. Trong số hàng hoá có một bảo vật của Phật tổ mà tương truyền kẻ nào nắm được nó sẽ có sức mạnh hủy diệt. 

                   
Vì vậy báo vật trở thành miếng mồi hấp dẫn mà các lực lượng cướp bóc ra sức chiếm đoạt. Nhóm chiến sĩ do Li làm thủ lĩnh đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ báo vật trên suốt đường về kinh thành. Cuộc đấu không cân sức giữa một nhóm người ít ỏi với một đội quân thảo khấu khát máu hùng hậu đã khiến Lai Qi động lòng, quyết định đứng vào hàng ngũ Li cùng tham gia xung trận. Họ đã chiến đấu tới giọt máu cuối cùng để bảo vệ báo vật Phật tổ dành cho hoàng đế.

                     
Phim sẽ được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang vào lúc 6h Chủ Nhật ngày 31/01/2010. Mời quí khán giả đón xem.