Thanh long gặp khó trong tiêu thụ do dịch bệnh Covid-19

(THTG) Chợ Gạo là vùng chuyên canh cây thanh long lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, với diện tích cây thanh long trên 7.400 hecta, trong đó diện tích thanh long đang cho trái trên 5.700 hecta. Từ khi dịch Covid-19 xảy ra và nhất là khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc vận chuyển hàng hóa bị hạn chế, nên việc thu mua trái thanh long của thương lái có phần chậm hơn và giá thu mua cũng giảm.

Gia thanh long 4

Gia thanh long 2

Gia thanh long 1

Do dịch bệnh Covid-19, thanh long gặp khó trong tiêu thụ và giá ở mức rất thấp

Ghi nhận vào ngày 16/8 tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, thanh long ruột đỏ được thương lái thu mua tại vườn có giá từ 4.000 đồng đến 7.000 đồng/kg, tùy theo loại. Nông dân xã Thanh Bình cho biết, những ngày qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá thanh long giảm so với trước. Riêng trái thanh long chất lượng kém, hình dáng không đẹp, quá thời gian thu hoạch… thậm chí thương lái không thu mua, nhà vườn phải bỏ cho cá, hay gia súc ăn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Trái thanh long giá thấp là do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, làm cho việc xuất khẩu gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp, cơ sở thu mua trái thanh long đóng cửa. Hiện nay, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang và huyện Chợ Gạo đang triển khai các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, trong đó có trái thanh long cho nông dân, nhằm thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Tin và ảnh: Nguyễn Phong