Thành lập Chi hội Doanh nghiệp Gò Công Đông

(THTG) Chiều ngày 8/6, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Gò Công Đông công bố các quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Đông. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.

thanh lap chi hoi DN

Quang cảnh lễ ra mắt Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Đông. Ảnh: Bùi Phong

Toàn huyện Gò Công Đông có 126 doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, ngành hàng. Chi hội Doanh nghiệp được thành lập có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp huyện Gò Công Đông nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung, bởi lẽ đây không chỉ là sân chơi, mà còn là chỗ dựa, là nhịp cầu kết nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương; qua đó kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế địa phương.

thanh lap chi hoi DN5

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bùi phong

 

Phát biệu tại buổi lễ thành lập Chi hội Doanh nghiệp, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang chúc mừng và cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói chung và huyện Gò Công Đông nói riêng, đã có nhiều đóng cho sự phát triển chung của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua, góp phần cùng với tỉnh giải quyết việc làm, đóng góp ngân sách Nhà nước. Ông cho rằng, Chi hội là nhịp cầu kết nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, Chi hội là chỗ dựa, bảo vệ quyền lợi chính đáng, là tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp của huyện.

thanh lap chi hoi DN3

Ra mắt Ban chấp hành Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Đông. Ảnh: Bùi Phong

 

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định việc thành lập Chi hội Doanh nghiệp là nhiệm vụ chính trị của địa phương trong việc thực hiện nghị quyết 06 của Tỉnh ủy Tiền Giang về phát triển doanh nghiệp. Vì vậy ông đề nghị lãnh đạo huyện Gò Công Đông cần quan tâm hơn nữa đối với cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại địa phương, thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc với doanh nghiệp để lắng nghe và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

thanh lap chi hoi DN4

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen cho ông Phạm Đức Thuyên. Ảnh: Bùi Phong

Ban chấp hành Chi hội Doanh nghiệp huyện Gò Công Đông gồm 5 thành viên, do ông Phạm Đức Thuyên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thịnh Phú làm Chi hội trưởng và là Chi Hội doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Tiền Giang được thành lập.

Thùy Trang