Quản lý và khai thác hồ bơi trong trường học, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau

(THTG) Ngày 29-9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp về việc quản lí hồ bơi trong các trường học và bàn giải pháp về “cơ chế hoạt động” hồ bơi trong các trường học trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2020-09-29-15h49m40s368

Quang cảnh cuộc họp bàn về việc quản lí hồ bơi trong các trường học trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trọng Hiếu

Thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang tại cuộc họp giải quyết vướng mắc công tác quản lý, khai thác hồ bơi trong các trường học trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở ngành tỉnh các đơn vị liên quan đã tiến hành thực hiện các phần việc thuộc phạm vi trách nhiệm của đơn vị. Theo đó, đến nay đã thành lập Tổ công tác giải quyết khó khăn trong quản lý và sử dụng, xây dựng Đề án quản lý tài sản công đối với hồ bơi, tổ chức tập huấn nhân viên, hướng dẫn viên bộ môn bơi.

vlcsnap-2020-09-29-16h02m52s724

vlcsnap-2020-09-29-16h01m57s475

Các đại biểu phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trọng Hiếu

Tuy nhiên, đến nay các sở ngành vẫn chưa thống nhất được định mức và phương án hỗ trợ kinh phí để quản lí, khai thác và sử dụng hồ bơi trong các trường học, mức thu giá dịch vụ sử dụng hồ bơi; việc thực hiện quy chế hoạt động còn nhiều khó khăn, nhất là về nhân sự.

vlcsnap-2020-09-29-15h49m15s040

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Trọng Hiếu

 Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các sở ngành tỉnh, đơn vị liên quan cần tập trung giải quyết cơ chế hoạt động cho hồ bơi. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, tác dụng của bộ môn bơi, từ đó lấy ý kiến khảo sát trong trường học để thấy được xu hướng, nhu cầu, quy mô hồ bơi thực tế, hợp lí hơn. Tập trung đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chuyên môn năng lưc công tác. Rà soát ưu tiên về mặt kỹ thuật từ thực tế địa phương nhằm đảm bảo tiêu chí an toàn hồ bơi. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Nội vụ hỗ trợ xây dựng các vị trí, chức danh việc làm; các sở ngành tỉnh, đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu đề án quản lý, khai thác và sử dụng hồ bơi trong cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Trọng Hiếu