Tái chiến minh thiên

Phim Hồng Kông

Diễn viên: Đằng Lệ Minh, Ngô Khải Hoa, Nguỵ Tuấn Hào, Trần Chí Kiện, Trương Quốc Cường, Từ Tử San,…

Nội dung:

Tái chiến minh thiên lại là tác phẩm hiếm hoi mang đến hình ảnh của những “cảnh sát đặc biệt” làm nhiệm vụ quản giáo trại giam. Vì lẽ đó nên phần lớn bối cảnh trong phim đều được quay tại phòng giam, mang đến cho khán giả cái nhìn khác biệt về nơi chấp pháp. Đó không chỉ là nơi vây quanh bởi bốn tường lạnh lẽo, u ám với lề lối kỷ luật nghiêm khắc, mà còn ẩn chứa nhiều câu chuyện lắm bi ai phía sau động cơ phạm tội của những tù nhân.

Là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm, thế nhưng nhà giam trong Tái chiến minh thiên lại ẩn chứa nhiều câu chuyện nhân văn, cảm xúc hơn bao giờ hết. Dẫu đều phạm phải những trọng tội khó được xã hội tha thứ, nhưng mỗi phạm nhân đều có xuất phát điểm và hoàn cảnh khác nhau, có người bản chất vốn lương thiện nhưng phải trả giá vì một phút nông nổi nhất thời, có kẻ đã mang mầm mống ác quỷ từ trong tâm trí nên dù phải đền tội nhưng chưa một lần ăn năn hối cải.

Không chỉ phạm nhân, những người quản giáo cũng có những khác biệt trong suy nghĩ. Có người nghiêm khắc, lạnh lùng, luôn làm theo nguyên tắc, có người đầy lòng trắc ẩn, luôn muốn dùng tình thương để cảm hóa những số phận lầm lỡ. Sự khác biệt, đối lập, thậm chí là mâu thuẫn giữa phạm nhân với phạm nhân, quản giáo với quản giáo, quản giáo với phạm nhân… đã tạo nên một xã hội thu nhỏ trong nhà giam tách biệt với cuộc sống bên ngoài, với nhiều cung bậc cảm xúc.

Cách nhau 15 tuổi, nhưng cặp đôi Ngô Khải Hoa – Từ Tử San lại khiến khán giả thích thú khi lần đầu kết đôi ấn tượng. Nam diễn viên của series Bàn tay nhân ái hóa thân thành Văn Thượng Thăng – vị quản giáo nổi tiếng lạnh lùng nghiêm khắc, trong khi kiều nữ họ Từ lại vào vai Diêu Ái Gia, cô gái trẻ, thông minh, năng động và là cấp dưới của Thượng Thăng. Khởi đầu bằng tình cảm bác cháu thân thiết, thế nhưng vào những giây phút trọng đại của cuộc đời, Ái Gia và Thượng Thăng mới nhận ra cảm xúc lứa đôi mãnh liệt dành cho đối phương. Kể từ đố, cặp đôi phải vượt qua định kiến xã hội, sự phản đối từ bạn bè, và cả gia đình để có thể ở bên nhau.

Hãy đón xem bộ phim vào lúc 12h các ngày trong tuần trên sóng truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 8/10/2017!