Sở Công thương tổ chức phổ biến Hiệp định EVFTA

(THTG) Ngày 20-11, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị phổ biến Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh Châu Âu (EVFTA) và những điều cần lưu ý trong việc thực thi.

Ông Ngô Chung Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biện, Bộ Công thương thông tin về tổng quan về Hiệp định EVFTA, lợi ích chiến lược, cơ hội, thách thức; giới thiệu các cam kết chính trong Hiệp định EVFTA, đặc biệt là các cam kết liên quan đến dịch vụ – đầu tư, lao động – công đoàn… Ông Ngô Chung Khanh cũng khuyến nghị cho các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp những nội dung chính trong thực thi Hiệp định EVFTA một cách hiệu quả.

vlcsnap-2020-11-20-15h47m15s462

vlcsnap-2020-11-20-15h48m03s545

Quang cảnh hội nghị phổ biến Hiệp định EVFTA. Ảnh: Trần Liêm

Thông qua hội nghị, Sở Công thương tiền Giang mong muốn các doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích, đẩy mạnh xuất khẩu, hạn chế tối thiểu tác động tiêu cực và chủ động vượt qua thách thức trong thực thi Hiệp định EVFTA.

Để thực thi Hiệp định EVFTA có hiệu quả, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành kế hoạch 256, nhằm chủ động thực hiện các nội dung cam kết trong Hiệp định EVFTA, qua đó góp phần tạo động lực cho các doanh nghiệp hội nhập thành công và đáp ứng kỳ vọng về phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thanh Thảo