Sở Công Thương Tiền Giang tổ chức bán hàng thiết yếu tại huyện Gò Công Đông

(THTG) Hiện nay do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các kênh bán hàng như chợ truyền thống, cửa hàng phải tạm thời đóng cửa để đảm bảo phòng dịch, việc mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân trên địa bàn huyện Gò Công Đông vì vậy gặp nhiều khó khăn.  Trước tình hình đó, để góp phần đảm bảo nhu cầu cung ứng hàng hóa cho người dân, trong 2 ngày 10-8 và 11-8, UBND huyện phối hợp Sở Công thương Tiền Giang tổ chức điểm bán hàng thiết yếu, phục vụ người dân. Tại đây, các loại nhu yếu phẩm  như gạo, mì gói, dầu ăn, nước chấm, hạt nêm, rau, củ, quả, trứng…được phân loại và niêm yết giá rõ ràng, nguồn hàng đầy đủ, giúp người dân thuận tiện trong việc xác định giá, không xảy ra tình trạng thiếu hàng khi người dân đến mua sắm.

Ban hang luu dong

Ban hang luu dong 1

Ban hang luu dong 2

Các mặt hàng thiết yếu được bày bán phục vụ nhu cầu của người dân trong mùa dịch.

Theo ghi nhận, người dân khi đến mua sắm đều cẩn thận lên danh sách các loại mặt hàng cần mua, cũng như kiểm tra kĩ lưỡng giá cả từng loại mặt hàng. Nhìn chung người dân nhận xét giá cả tại điểm bán là hợp lý, bằng với giá bản lẻ tại cửa hàng thông thường.

Do địa phương và ban tổ chức có sự chuẩn bị từ trước, nên quá trình mua sắm diễn ra trật tự, người dân được phân chia thời gian đi mua sắm giữa các khu vực dân cư để không xảy ra tình trạng tập trung đông đúc. Tất cả người dân đều chấp hành quy định khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi mua. Khâu chọn mua, thanh toán  đảm bảo giãn cách trong khu vực bán hàng.

Dự kiến trong thời gian tới, Sở Công Thương và các ban ngành đoàn thể huyện sẽ tiếp tục tổ chức triển khai các điểm bán hàng hóa thiết yếu tương tự, giúp người dân đảm bảo nhu cầu trong đời sống và yên tâm thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách.

Lê Khang