Sở Công Thương Tiền Giang họp bàn giải pháp tiêu thụ trái thanh long

(THTG) Ngày 06-02 Sở Công Thương tổ chức họp bàn giải pháp tiêu thụ trái thanh long trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2020-02-06-14h41m19s274

vlcsnap-2020-02-06-14h39m33s444

Quang cảnh cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ trái thanh long. Ảnh: Lê Thi

Tại buổi họp, các doanh nghiệp đã nêu lên tình hình thu mua, chế biến và xuất khẩu loại cây ăn trái này, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để tiêu thụ phần nào trái thanh long hỗ trợ nhà vườn. Theo đó, nhiều doanh nghiệp khẳng định sẵn sàng tham gia thu mua của nhà vườn và đi bán ở các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh. Về phía Sở Công Thương Tiền Giang sẽ phối hợp với các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, đồng thời sẽ làm việc với Sở Công thương và doanh nghiệp các tỉnh thành phố khác, để tiêu thụ trái thanh long.

vlcsnap-2020-02-06-14h42m54s452

Thanh long đang vào thời điểm chín rộ. Ảnh: Lê Thi

Trước mắt, Sở Công Thương Tiền Giang sẽ phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp cố gắng tiêu thụ thanh long với giá thấp nhất là 10.000 đồng/kg, để nhà vườn thu hồi vốn, ổn định sản xuất, chuẩn bị cho mùa tới. Ngoài ra, Sở Công Thương Tiền Giang còn thông tin thêm cho các doanh nghiệp biết tình hình hoạt động các cửa khẩu Việt –Trung; những quy định và thủ tục cần thiết để xuất khẩu trong mùa dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn.

Thanh Long rớt giá chỉ còn 4.000 – 5.000 đồng/1kg

Hiện nay, giá Thanh Long trên địa bàn huyện Gò Công Tây đang rớt giá mạnh. Nhiều vườn Thanh Long chuẩn bị cho thị trường dịp Rằm tháng Giêng đang phải vất vả tìm đầu ra. Tại xã Bình Phú, thương lái thu mua Thanh Long ruột đỏ chỉ từ 4.000 – 5.000 đồng/kg, giảm từ 20 – 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết. Với giá bán này, nông dân trồng Thanh Long lo lắng vì đủ chi phí phân, thuốc và tiền điện xử lý xông đèn. Hiện người trồng Thanh Long đang rất mong ngành chức năng tìm đầu ra ổn định cho trái Thanh Long để có thể an tâm sản xuất.

 Thùy Trang – Quốc Nam