Siêu thị đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu trong thời gian cách ly toàn xã hội

(THTG) Chiều ngày 31-3, trước thời điểm cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày (từ ngày 01-4 đến ngày 15-4), để phòng chống dịch Covid-19, tại siêu thị Go Mỹ Tho, rất đông người dân tập trung mua nhu yếu phẩm để tích trữ.

Tại các khu vực bán lương thực, thực phẩm, hàng hóa vẫn đầy ắp và có đầy đủ các thực phẩm thiết yếu như: gạo, thịt, rau, củ quả… Riêng các kệ bán thực phẩm khô như: mì tôm, sữa, giấy vệ sinh,… được nhân viên siêu thị liên tục bổ sung hàng hóa và khẳng định nguồn hàng vẫn dồi dào, bảo đảm có đủ phục vụ liên tục cho người dân.

98396ad459e1a2bffbf0

vlcsnap-2020-04-01-09h29m24s864

Siêu thị đảm bảo cung cấp đầy đủ các thực phẩm thiết yếu như: gạo, thịt, rau, củ quả… Ảnh: Minh Trí

Theo ghi nhận của chúng tôi, trước giờ lệnh cách ly toàn xã hội có hiệu lực thi hành, mặc dù người dân tập trung mua hàng có đông hơn những ngày trước, nhưng vẫn bảo đảm quy định đeo khẩu trang và mua hàng trong trật tự, không xảy ra tình trạng tranh giành hay xô đẩy, đặc biệt ai cũng hối hả, chủ động, hạn chế đứng gần nhau trong một không gian hẹp…

vlcsnap-2020-04-01-09h34m21s995

Tại các kệ hàng gia dụng, quần áo, trang sức tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh Trí

Đối với khu vực bán hàng gia dụng, quần áo, điện tử… đã đóng cửa nghỉ bán. Hàng hóa đã thu dọn xong, chính thức tạm ngưng hoạt động để chống dịch Covid 19. Riêng khu vực bán lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác vẫn mở cửa phục vụ người dân trong thời gian thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội.

Kim Nữ