Ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh là nền móng của Đại học quốc tế Việt-Anh (VNUK) trong tương lai.

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh, cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, diễn ra vào sáng 2/10 với sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học trong và ngoài nước.

Hạt nhân của Viện là Trung tâm Nghiên cứu UK-ASEAN, được Hội đồng Anh, Đại học Aston (Vương quốc Anh) và Đại học Đà Nẵng đầu tư. Đây sẽ là nơi các nhà khoa học nghiên cứu và là đầu mối trao đổi những kết quả nghiên cứu, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu giữa hai nước Việt-Anh và khu vực ASEAN trong lĩnh vực điện tử-viễn thông, công nghệ sinh học, tài chính-kế toán.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, thành lập các trường đại học xuất sắc tại các vùng kinh tế trọng điểm là giải pháp quan trọng nhằm góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực.

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh bắt đầu đi vào hoạt động từ hôm nay và sẽ tuyển sinh từ niên khóa 2015-2016. Sau khi Viện phát triển đủ mạnh sẽ tiến hành thành lập trường Đại học quốc tế Việt-Anh.

Đây là một trong 4 trường đại học quốc tế công lập đã và sẽ được thành lập giữa Chính phủ Việt Nam và các quốc gia, bao gồm: Pháp, Đức, Nhật và Anh.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Công ty Tate & Lyle Plc cam kết trao học bổng 210.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng) cho các sinh viên khó khăn theo học tại trường trong tương lai.

Nguồn Chính phủ