+ Công an huyện Chợ Gạo đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phú Quý, ngụ ấp Hộ, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông về hành vi trộm tài sản. + Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Tiền Giang tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi và học sinh trên địa bàn huyện Gò Công Đông. + Chi hội doanh nghiệp huyện Gò Công Tây phối hợp với UBND huyện tổ chức trao tặng xe đạp, cặp, vở cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện. + Liên đoàn Lao động huyện Chợ Gạo tổ chức tuyên truyền các chính sách pháp luật cho 375 công đoàn viên và người lao động của Công ty TNHH Một thành viên Jako Vina + Huyện Tân Phú Đông tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết gia đình ông Nguyễn Văn Lầm, SN 1962, bộ đội phục viên, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Thới. + Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước tổ chức Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 trên địa bàn huyện.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Central Group (Thái Lan)

Chiều 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp bà Jariya Chirathivat, Tổng Giám đốc và là đại diện pháp luật của Central Group (Thái Lan).

Tập đoàn Central Group được biết đến tại Việt Nam với việc mua lại Hệ thống siêu thị BIG C Việt Nam với giá 920 triệu USD, mua 49% cổ phần của hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim, 49% cổ phần của Lan Chi Mart và cùng Nguyễn Kim mua 100% cổ phần của mạng thương mại điện tử Zalora.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Central Group đã tin tưởng đầu tư, hợp tác với các đối tác của Việt Nam trong các lĩnh vực phân phối, bán buôn, bán lẻ cũng như những dự án trong lĩnh vực bất động sản. Việc Central Group nộp hơn 2.000 tỷ đồng tiền thuế chuyển nhượng BIG C cho Việt Nam là một biểu hiện của việc tuân thủ pháp luật.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Central Group (Thái Lan) bà Jariya Chirathivat. (Nguồn: chinhphu.vn)

Phó Thủ tướng mong muốn Central Group tiếp tục đầu tư trong lĩnh vực phân phối, bán buôn, bán lẻ, hợp tác tốt Nguyễn Kim và các đối tác khác để nâng cao chất lượng phân phối, phục vụ của hệ thống bán lẻ Việt Nam; đưa các sản phẩm hàng hóa chất lượng của thế giới, đặc biệt của khối ASEAN có chất lượng tốt, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người dân Việt Nam.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề xuất Central Group chủ động liên kết chuỗi sản xuất với các nhà sản xuất Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện diện trong các siêu thị của Việt Nam. Central Group cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong hướng dẫn các chi nhánh, đại lý hoạt động tuân thủ pháp luật Việt Nam và nhanh chóng phản ánh các vướng mắc, khó khăn của Central Group để chính quyền kịp thời tháo gỡ.

Bà Jariya Chirathivat cam kết Central Group sẽ cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao tại Việt Nam, cho biết Tập đoàn cũng đã có chủ trương tìm kiếm, liên kết với các nhà sản xuất của Việt Nam để sản xuất hàng hóa đưa vào tiêu thụ trong chuỗi siêu thị BIG C và xuất khẩu sang Thái Lan.

Tập đoàn đã phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức Ngày hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan thành công, qua đó đã tìm ra một số nhà sản xuất tiềm năng từ Việt Nam để sản xuất hàng xuất khẩu sang Thái Lan. Central Group cam kết 95% các sản phẩm này có thể xuất sang Thái Lan, bà Jariya Chirathivat cho biết.

Ngoài đầu tư vào hệ thống bán lẻ, bà Jariya Chirathivat cũng cho hay Central Group sẽ đầu tư vào bất động sản, các trung tâm thương mại phức hợp và cả siêu thị tại Việt Nam./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận