+ Trường Cao đẳng Nghề Tiền Giang tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị dạy nghề do tổ chức KOICA viện trợ + Đoàn công tác Tỉnh ủy Bình Phước khảo sát tiềm năng phát triển du lịch Tiền Giang + Trường Đại học Tiền Giang tổ chức diễn đàn giao lưu giữa các doanh nhân thuộc Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh + Chợ Gạo đăng cai tổ chức liên hoan “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tỉnh Tiền Giang cụm 2, năm 2018 + Gò Công Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 + Gò Công Đông tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Central Group (Thái Lan)

Chiều 3/10, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp bà Jariya Chirathivat, Tổng Giám đốc và là đại diện pháp luật của Central Group (Thái Lan).

Tập đoàn Central Group được biết đến tại Việt Nam với việc mua lại Hệ thống siêu thị BIG C Việt Nam với giá 920 triệu USD, mua 49% cổ phần của hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim, 49% cổ phần của Lan Chi Mart và cùng Nguyễn Kim mua 100% cổ phần của mạng thương mại điện tử Zalora.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Central Group đã tin tưởng đầu tư, hợp tác với các đối tác của Việt Nam trong các lĩnh vực phân phối, bán buôn, bán lẻ cũng như những dự án trong lĩnh vực bất động sản. Việc Central Group nộp hơn 2.000 tỷ đồng tiền thuế chuyển nhượng BIG C cho Việt Nam là một biểu hiện của việc tuân thủ pháp luật.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Central Group (Thái Lan) bà Jariya Chirathivat. (Nguồn: chinhphu.vn)

Phó Thủ tướng mong muốn Central Group tiếp tục đầu tư trong lĩnh vực phân phối, bán buôn, bán lẻ, hợp tác tốt Nguyễn Kim và các đối tác khác để nâng cao chất lượng phân phối, phục vụ của hệ thống bán lẻ Việt Nam; đưa các sản phẩm hàng hóa chất lượng của thế giới, đặc biệt của khối ASEAN có chất lượng tốt, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của người dân Việt Nam.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề xuất Central Group chủ động liên kết chuỗi sản xuất với các nhà sản xuất Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện diện trong các siêu thị của Việt Nam. Central Group cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong hướng dẫn các chi nhánh, đại lý hoạt động tuân thủ pháp luật Việt Nam và nhanh chóng phản ánh các vướng mắc, khó khăn của Central Group để chính quyền kịp thời tháo gỡ.

Bà Jariya Chirathivat cam kết Central Group sẽ cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao tại Việt Nam, cho biết Tập đoàn cũng đã có chủ trương tìm kiếm, liên kết với các nhà sản xuất của Việt Nam để sản xuất hàng hóa đưa vào tiêu thụ trong chuỗi siêu thị BIG C và xuất khẩu sang Thái Lan.

Tập đoàn đã phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức Ngày hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan thành công, qua đó đã tìm ra một số nhà sản xuất tiềm năng từ Việt Nam để sản xuất hàng xuất khẩu sang Thái Lan. Central Group cam kết 95% các sản phẩm này có thể xuất sang Thái Lan, bà Jariya Chirathivat cho biết.

Ngoài đầu tư vào hệ thống bán lẻ, bà Jariya Chirathivat cũng cho hay Central Group sẽ đầu tư vào bất động sản, các trung tâm thương mại phức hợp và cả siêu thị tại Việt Nam./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận