Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Tiền Giang

Chiều 26/8, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Tiền Giang ra thăm Thủ đô Hà Nội.
Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn khắc ghi và tri ân công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và sẽ làm hết sức mình để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với đất nước của cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng.

Biểu dương tỉnh Tiền Giang đã có những chính sách hỗ trợ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Tiền Giang tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng mong các Mẹ Việt Nam Anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Tiền Giang, toàn tỉnh có 123.778 người có công với cách mạng, trong đó có 5.001 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện có 485 mẹ còn sống đều được các cơ quan, tổ chức, đơn vị phụng dưỡng suốt đời. Các mẹ đều có cuộc sống và nhà ở ổn định, được chăm lo khám chữa bệnh đầy đủ khi ốm đau.

Hằng năm, tỉnh đã vận động được trên 10 tỉ đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng và sửa chữa trên 300 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách.

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng được 1.038 căn nhà với tổng kinh phí trên 31 tỉ  đồng.

Nguồn Chính phủ