Ngày thơ VN thành ngày hội thi ca quốc tế

       Ngày 5.2, trong không khí náo nhiệt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ngày thơ VN lần thứ 10 đã trở thành ngày hội thi ca quốc tế với sự tham gia của gần 70 nhà thơ thuộc 26 nước và vùng lãnh thổ.
                           

                               Các thiếu nữ thả 50 câu thơ hay trong ngày thơ 5.2

Từ sáng sớm, hàng vạn người yêu thơ và các đoàn nghệ thuật dân gian ở 10 tỉnh, thành phố phía bắc đã biến Văn Miếu - Quốc Tử Giám thành nhiều sân thơ và điểm biểu diễn nghệ thuật lộng lẫy, hoành tráng.

Các nhà thơ nước ngoài đặc biệt thích thú trước các màn múa hát đầy hấp dẫn như làn điệu hát xoan của Phú Thọ, múa rước đèn của Thanh Hóa, múa “Ba giá hầu đồng” của Ninh Bình, hát then của Cao Bằng…

Đáng chú ý, sự náo nhiệt của các sân thơ còn được cộng hưởng bởi các giọng thơ từ Việt Bắc tới Quảng Ninh, từ Hà Nội tới TP.HCM, từ Tây nguyên tới Cao Bằng, từ Hà Tĩnh tới Phú Thọ cùng giao lưu với các nhà thơ quốc tế, đọc thơ của nhau bằng tiếng Anh và tiếng Việt, làm nên một cuộc đối thoại thi ca giữa các nền văn hóa. Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp và chào mừng các nhà thơ quốc tế và VN tại Phủ Chủ tịch.