Ngày 25-3 trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại

(THTG) Theo thông tin từ Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, Bộ Giao thông Vận tải và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã đồng ý cho Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào lúc 0 giờ ngày 25/3/2019 sau một năm tạm dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

000

00

Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí lại trong ngày 25/3. Ảnh: Minh Trí

Đợt tái thu phí này dự kiến thực hiện theo phương án giữ nguyên vị trí trạm như hiện nay, với 8 làn thu phí, trong đó có 2 làn thu phí tự động. Giá vé qua trạm giảm từ 57% đến 60% so với lần thu phí trước. Cụ thể: nhóm phương tiện loại 1 từ 35.000 đồng một lượt giảm xuống còn 15.000 đồng một lượt, nhóm phương tiện loại 2 từ 180.000 đồng một lượt giảm xuống còn 120.000 đồng một lượt và mức vé tháng, vé quý cũng giảm tương ứng. Đồng thời, mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vé đối với phương tiện của người dân xung quanh trạm thu phí trong vòng bán kính 10 km, thay vì 4 km như trước đây, gồm: xã Phú An, Bình Phú, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam thuộc huyện Cai Lậy; xã Long Khánh, phường 2 thuộc thị xã Cai Lậy và xã An Cư, xã Mỹ Hội thuộc huyện Cái Bè. Trong đó, xe buýt và phương tiện không sử dụng để kinh doanh được giảm 100% giá vé, còn lại các phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% giá vé.

Sau hơn một năm tạm dừng hoạt động, hạ tầng cơ sở dự án tuyến tránh thị xã Cai Lậy có phần xuống cấp. Hiện nhà đầu tư đang khẩn trương duy tu, bảo dưỡng đường và trạm để phục vụ tốt nhất cho các phương tiện lưu thông qua đây thông suốt, an toàn và thuận lợi.

Kim Nữ

Tags: