Ký kết tiêu thụ nông sản an toàn giữa Tiền Giang và TP. Đà Nẵng

(THTG) Ngày 3/7, tại Trung tâm Hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến tìm hiểu và ký kết thỏa thuận hợp tác về sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.

Tỉnh Tiền Giang thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tiềm năng rất lớn về sản xuất nông sản với tổng sản lượng lúa đạt 1,35 triệu tấn/năm, trái cây đạt 1,3 triệu tấn/năm, rau màu đạt 1,1 triệu tấn/ năm, thủy sản đạt 145.000 tấn/năm, chăn nuôi gia súc gia cầm dẫn đầu ĐBSCL. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ nông sản thực phẩm của thành phố Đà Nẵng rất lớn, hàng năm phải nhập 90% sản lượng.

3

           Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: Lê Long

Tại buổi làm việc này, 2 địa phương đã tìm hiểu, thỏa thuận hợp tác cùng nhau xây dựng chuỗi rau, thịt, trái cây, thủy sản an toàn, có sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm từ nơi sản xuất ở tỉnh Tiền Giang và các cửa hàng tiêu thụ ở thành phố Đà Nẵng. Tỉnh Tiền Giang cam kết sản xuất nông sản theo chuẩn Việt GAP hoặc Global GAP, truy nguyên được nguồn gốc để thành phố Đà Nẵng dễ dàng giám sát, truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cần. Thành phố Đà Nẵng cũng cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng hợp đồng, liên kết tiêu thụ nông sản, đồng thời tạo điều kiện cho nông sản Tiền Giang được giới thiệu, quảng cáo tại các hội thảo, hội chợ trên địa bàn thành phố.

1

2

            Đại diện hai bên ký  kết những thỏa thuận hợp tác về sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Ảnh: Lê Long

Lễ ký kết này mở ra sự hợp tác mới về sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn trên tinh thần tự nguyện, cùng có lợi, đặc biệt là qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Tiền Giang và thành phố Đà Nẵng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội hai địa phương.

Kim Nữ

Các bài viết cùng chuyên mục