Kinh thành dậy sóng

Phim Trung Quốc, dài 34 tập

 

Đạo diễn: Lý Tiểu Bình

Diễn viên: Đinh Hải Phong, Nghê Đại Hồng, Vương Lệ Khôn, Lý Hân Lăng, Khương Phong.

 

Nội dung:

Đầu thế kỷ 20, cách mạng Tân Hợi bùng nổ. Năm 1912, nhà Thanh sụp đổ, hoàng đế thoái vị, Trung Hoa Dân Quốc ra đời. Lúc đó, Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng thù trong giặc ngoài, xã hội rối loạn.

 

                     


Trong lúc rối ren, có nhiều tài sản quý giá của vương cung quý tộc lưu lạc trong dân gian, trở thành mục tiêu tranh giành của nhiều thế lực. Có một báu vật thần bí lặng lẽ xuất hiện ở kinh thành, trong một tiệm cầm đồ…

                           


Phim bắt đầu bằng một vụ cướp, rồi đến một vụ án mạng, khởi đầu cho một loạt âm mưu tranh giành báu vật của nhiều người. Vì lòng tham, người ta sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả những việc xấu xa nhất.

 

                  

Trong giới cầm đồ, điều được đánh giá cao nhất là chữ “tín”. Nhưng cũng có những người, vì đồng tiền loá mắt nên đã quên đi tín nghĩa, trở thành nô lệ của lòng tham, gây ân oán chồng chất. Hai tiệm cầm đồ cũng vì thế mà trở thành kẻ thù không đội trời chung.

 

                   


Nhưng không chỉ có âm mưu thâm hiểm, bộ phim còn làm cho người xem tin vào chính nghĩa, biết đấu tranh cho lẽ phải. Tình yêu trong phim cũng thật đẹp, vì người mình yêu, dù phải chết cũng không hối hận.

 

Phim sẽ được phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang lúc 22h các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 23/08/2010. Mời quý khán giả đón xem.