Kho báu Đông Lăng

        Sự kiện tìm kiếm báu vật tại Đông Lăng xảy ra váo đầu năm Dân Quốc, thời kỳ các quân phiệt đang tranh giành lãnh địa, có thể nói đây tai kiếp báu vật mất cắp lớn thứ 3 trong lịch sử Trung Quốc sau 8 nước liên quân đổ bộ đến Bắc Kinh và hỏa thiêu Viên Minh Viên.

Bộ phim được phát sóng lúc 8h30′ các ngày trong tuần trên sóng của Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 30/09/2013. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Đông Lăng là nơi yên nghỉ của các vị hoàng đế, phi tần hai triều Minh – Thanh, cất giữ rất nhiều báu vật quý hiếm, cũng ẩn chứa không ít sự tích huyền bí. Bộ phim dựa trên lịch sử về những vụ trộm lăng tẩm nổi tiếng ở Trung Hoa.

đông lăng

Bất bình với các nước đế quốc đang âm mưu cướp bóc báu vật của Trung Quốc, Kim Trạch đã gánh vác sứ mệnh trở về nước, lấy thân phận Dạ Hành Hiệp đến đòi lại báu vật từ tay các con buôn. Kim Trạch tình cờ cứu thoát và kết nghĩa huynh đệ với Tôn Diện Anh. Vì bảo vệ Đông Lăng, Kim Trạch lập nghiệp tại làng Mã Lang Dụ, cô gái bản lĩnh Hàn Oanh ngây thơ tham lam đã thương anh. Còn anh và Tô Anh tuy có hôn ước từ thưở nhỏ, nhưng không ngờ lấy nhau vì ân oán xây dựng Đông Lăng của thế hệ cha ông. Do đó Hàn Oanh chỉ còn biết sống cạnh Đông Lăng, chờ ngày Kim Trạch đến với mình. Bá tước Anh Jennie Đỗ chiêu nạp bọn giặc hung tợn có biệt tài đào mộ, thề phải lấy hết báu vật trong Đông Lăng, thì ra cô và Đông Á Ba có mối thù sâu đậm, và cô lập ra hàng đoạt kế hoạch trả thù…

Về sau Tôn Diện Anh ăn nên làm ra, rồi trở thành 1 tay quân phiệt tham lam vô độ. Hắn lấy danh nghĩa tiêu diệt bọn trộm dẫn theo hàng chục ngàn binh sĩ bao vây Đông Lăng, mở đầu một trận huynh đệ tương tàn tranh giành hỗn loạn, khét tiếng trong lịch sử Trung Quốc.