Khi người lính quân đội trồng dưa lưới

(THTG) Khi nói đến việc trồng dưa lưới bằng phương pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật, nhiều người sẽ nghĩ đây là việc làm của ngành nông nghiệp, các cơ sở khoa học hay nông dân…. Nhưng ở đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý đọc giả mô hình trồng dưa lưới của những người lính quân nhân… chẳng những cải thiện cuộc sống trong quân đội, mà còn kiếm được hàng chục triệu đồng.

THU HOACH DUA LUOI MANG LAI HIEU QUA KINH TE CAO.mpg_snapshot_00.18.193

THU HOACH DUA LUOI MANG LAI HIEU QUA KINH TE CAO.mpg_snapshot_01.38.168

THU HOACH DUA LUOI MANG LAI HIEU QUA KINH TE CAO.mpg_snapshot_04.08.304

Mô hình trồng dưa lưới “Ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt kết hợp nhà màng” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cai Lậy.

Đó là mô hình trồng dưa lưới “Ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt kết hợp nhà màng” của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. Ngoài công việc chuyên môn, huấn luyện thao trường, những người lính ở đây còn tăng gia sản xuất bằng mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng. Chỉ với diện tích 350 m2, sau thời gian trồng chăm sóc, đơn vị đã thu hoạch được gần 1,3 tấn trái. Chẳng những có dưa lưới để ăn, mà với giá bán: 37.000 đồng/kg, những người lính ở đây thu về trên 45 triệu đồng.

Với việc tận dụng thời gian, đã giúp cho đơn vị thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác” gắn với phong trào thi đua quyết thắng, tăng gia sản xuất, bảo đảm nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho bếp ăn đơn vị, và chi phí trang trãi trong hoạt động đơn vị.

Hồng Linh