Huyện Châu Thành có 12 quỹ tín dụng, HTX đang hoạt động với tổng vốn trên 56 tỉ đồng

(THTG)Ngày 11/4 Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Thành Diệu – Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Châu Thành về thực trạng hoạt động của các HTX trên địa bàn huyện Châu Thành giai đoạn 2012-2016.

Từ năm 2012 đến năm 2016, huyện Châu Thành thành lập mới 3 HTX. Như vậy tính đến thời điểm này huyện Châu Thành có 12 quỹ tín dụng, HTX đang hoạt động, với tổng vốn hoạt động 56,67 tỉ đồng. Hiện các đơn vị này thu hút gần 7.970 thành viên tham gia.

1

Ảnh: Việt Bình

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các hợp tác xã, lãnh đạo địa phương đã nêu lên những khó khăn hiện nay của các đơn vị như: khó tiếp cận vốn vay , một số chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể đã ban hành, nhưng các HTX không tiếp cận được do thiếu nguồn lực, không có tài sản thế chấp, cán bộ quản lý HTX vừa thiếu, vừa yếu đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của HTX, một số HTX buộc phải ngưng hoạt động, thậm chí giải thể. Vì vậy, để HTX phát triển mạnh, trong thời gian tới tỉnh cần có những chính sách phù hợp hơn.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn, ông Nguyễn Thành Diệu  Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao vai trò kinh tế tập thể của tỉnh nhà trong thời gian qua, trong việc hỗ trợ , nâng cao thu nhập cho xã viên. Riêng những vấn đề khó khăn mà địa phương nêu, Đoàn giám sát ghi nhận kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ, để các hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng và phát triển nông thôn.

Thùy Trang

Các bài viết cùng chuyên mục