Huyện Châu Thành có 10 chợ truyền thống được hoạt động trở lại sau giãn cách xã hội

(THTG) Đến thời điểm này, huyện Châu Thành đã có 10/20 chợ truyền thống được hoạt động trở lại.

Tại các chợ được hoạt động đều phải đảm bảo nhân viên quản lý chợ, tiểu thương, người làm việc tại chợ đều được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid -19 đã qua 14 ngày hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng.

vlcsnap-2021-11-02-09h41m57s755.png

vlcsnap-2021-11-02-09h43m23s134.png

Các chợ truyền thống được hoạt động trở lại ở huyện Châu Thành đều được thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: Ngọc Yên

Các chợ được trang bị dung dịch khử khuẩn tại lối ra vào chợ. Người lao động, khách hàng luôn được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, tuân thủ khoảng cách khi chờ mua hàng. Người bán hàng tại chợ giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận. Nền nhà lồng chợ, lối đi trong chợ và các khu vực công cộng, khu vực nhà vệ sinh chung thường xuyên được vệ sinh, khử khuẩn bằng dung dịch tẩy rửa. Việc thu gom rác và đưa đi xử lý được đảm bảo đúng nơi quy định.

Các chợ không bố trí làm việc đối với người lao động và nhắc nhở khách hàng, thương nhân không vào chợ khi có ít nhất 01 trong các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở. Nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt, đau rát họng, khó thở sẽ tiến hành phương án xử lý ca nghi nhiễm.

Bên cạnh đó, các chợ còn phát loa nhắc nhở khách hàng, nhân viên và tiểu thương thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng./.

                                            Ngọc Yên