HTX Rau an toàn Gò Công tăng sản lượng phục vụ tết gấp 3 lần

(THTG) Hợp tác xã Rau an toàn Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đang bước vào giai đoạn sản xuất cao điểm, phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, với sản lượng dự kiến 1,2 tấn/ngày, tăng gấp 3 lần so với ngày thường và 100% sản phẩm đều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

vlcsnap-2018-01-18-08h47m17s178

vlcsnap-2018-01-18-08h49m50s679

vlcsnap-2018-01-18-08h51m09s321

vlcsnap-2018-01-18-08h51m44s015

Các giai đoạn sơ chế rau trước khi cung cấp ra thị trường. Ảnh: Bá Thủy

Với 56 thành viên, Hợp tác xã Rau an toàn Thị xã Gò Công tập trung sản xuất các loại rau màu thường được sử dụng nhiều trong dịp tết như: khổ qua, dưa leo, đậu que,….trong đó, chủ lực vẫn là rau ăn lá và rau gia vị các loại. Mặc dù diện tích sản xuất phục vụ tết tăng, nhưng các thành viên của hợp tác xã không xuống giống đồng loạt, mà sắp xếp lịch xuống giống xen kẽ nhau, tránh tình trạng thu hoạch cùng một ngày sẽ bị dội chợ. Trong suốt quá trình canh tác, bà con tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh theo tiêu chuẩn VietGAP, nhất là tuyệt đối không sử dụng các chất tăng trưởng, chất kích thích, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, hợp tác xã hiện còn là đơn vị cung ứng rau màu duy nhất của tỉnh Tiền Giang thực hiện sơ chế, đóng gói rau màu bằng hệ thống máy móc hiện đại trước khi cung cấp cho thị trường, nên hiện phần lớn sản phẩm được cung cấp cho hệ thống siêu thị Metro và các nhà hàng cao cấp ở thành phố Hồ Chí Minh với giá bán cao hơn thị trường khoảng 10%.

Kim Nữ

Các bài viết cùng chuyên mục