Hội thảo ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất thanh long.

(THTG) Ngày 26/10, Trạm Khuyến nông huyện Chợ Gạo tổ chức Hội thảo chuyên đề trao đổi kinh nghiệm ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất thanh long.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo thực trạng sản xuất thanh long tại huyện Chợ Gạo và các giải pháp phát triển cây thanh long bền vững; các biện pháp quản lý bệnh đốm nâu trên cây thanh long, phòng trừ một số bệnh hại trên cây thanh long, ảnh hưởng của hạn mặn đến thanh long và biện pháp hạn chế… Đặc biệt, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề về việc xử lý thanh long ra hoa trái vụ, sử dụng đèn compact xông thanh long, cách sử dụng thuốc hiệu quả an toàn. Bên cạnh đó, bà con nông dân trồng thanh long còn được cán bộ Trạm khuyến nông hướng dẫn cắt, tỉa cành bệnh, cách thu gom xử lý; Hợp tác xã Thanh long Mỹ Tịnh An hướng dẫn làm thanh long sạch để xuất khẩu và tìm hiều việc sản xuất thanh long leo giàn.

vlcsnap-2017-10-26-15h12m32s790

Quang cảnh buổi hội thảo. 

Tính đến cuối tháng 10 năm 2017, huyện Chợ Gạo có trên 5.526 hecta thanh long, tăng 960 hecta so cùng kỳ năm 2016, trong đó thanh long ruột trắng chiếm 70%, còn lại 30% là ruột đỏ. Có 104,15 hecta  thanh long tại 04 xã là Quơn Long, Lương Hòa Lạc, Mỹ Tịnh An, Đăng Hưng Phước đã được chứng nhận VietGAP với 163 hộ tham gia; năm 2015 có 28 hộ với 20,6 hecta tại xã Mỹ Tịnh An được chứng nhận GlobalGAP.

Công Hưởng – An Khương

Các bài viết cùng chuyên mục