Hội nghị Phát triển Kinh tế – Đô thị 3 vùng các huyện phía Tây tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 20/10, tại huyện Cai Lậy, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 10 về Phát triển Kinh tế – Đô thị 3 vùng của tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, lần thứ I khu vực các huyện phía Tây của tỉnh. Tham dự hội nghị, có bà  bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cai Lậy, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.

 vlcsnap-2017-10-21-09h59m52s336

vlcsnap-2017-10-21-10h02m18s563

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đoàn Vũ

Ngay sau khi Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy Tiền Giang được ban hành, các huyện, thị xã khu vực phía Tây đã triển khai quán triệt thực hiện nghị quyết, chương trình hành động số 188 của UBND tỉnh, cụ thể hóa các nhiệm vụ trong Nghị quyết bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Trên lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp tại vùng phía Tây của tỉnh từng bước đổi mới tổ chức sản xuất, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất ngày càng được chú trọng, tổ chức thực hiện chuỗi giá trị trên lúa, rau màu, cây ăn trái, chăn nuôi và thủy sản. Hiện tại  ở huyện Cai Lậy đã đưa vào sử dụng cơ sở sấy lạnh sầu riêng và sa pô theo công nghệ của Nhật, qua đó nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Về phát triển công nghiệp  và các khu, cụm nông nghiệp; thương mại, dịch vụ, du lịch cũng đang được triển khai có hiệu quả. Đồng thời các huyện thị xã trong vùng cũng đã lập hồ sơ để xuất phát triển khu vực đô thị như: thị trấn Cái Bè,  Mỹ Phước, đô thị Bình Phú,…, Bên cạnh đó vùng cũng đã đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tẩng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng… Song song đó các huyện, thị xã cũng quan tâ đến việc nâng cao chất  lượng đào tạo nguồn nhân lực, phát triển khoa học và công nghệ…

vlcsnap-2017-10-21-10h00m24s801

 Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến đóng góp lãnh đạo các địa phương và các sở, ngành sát với thực tế, nhu cầu của phát triển vùng. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh việc thực hiện chính quyền điện tử tại các địa phương, vì đây là một trong những công cụ hữu hiệu cho phát triển  kinh tế – đô thị. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị các địa phương phía Tây của tỉnh cần quan tâm đầu tư cho nông nghiệp, phát triển hạ tầng kinh tế để khai thác có hiệu quả tiềm năng của vùng, tạo điều kiện nâng cao mức sống của người dân.

Mạnh Cường