Hãy nói yêu em

(THTG) Khi hôn nhân trở thành nấm mồ của tình yêu, khi cuộc sống vợ chồng trở nên ngạt thở, khi người chồng bắt đầu có dấu hiệu của việc ngoại tình, những người phụ nữ truyền thống sẽ làm gì để bảo vệ gia đình mình? Câu trả lời sẽ có trong 42 tập phim “Hãy nói yêu em” được phát sóng vào lúc 12 giờ 45 phút hàng ngày trên  Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, từ ngày 30/08/2020

Từ nhỏ mẹ La Tử Quân đã dạy cô, ưu tiên của một người phụ nữ là kết hôn với chồng giàu có. Ảnh hưởng từ mẹ đã khiến Tử Quân duy trì quan niệm đó và sống dựa dẫm vào chồng cô – Trần Tuấn Sinh – một người đàn ông thành đạt. Trong khi đó, bạn cô – Đường Tinh lại luôn phấn đấu hết mình vì công việc, thậm chí còn sợ phải kết hôn và lập gia đình. Trong khi Đường Tinh phấn đấu hết mình để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, Tử Quân lại cảm thấy thành công là tìm được người chồng tốt.

Trong khi Đường Tinh là người tôn sùng công việc – sợ hãi hôn nhân thì La Tử Quân lại là người phụ nữ truyền thống của gia đình.

Tử Quân cho rằng người phụ nữ chỉ cần chăm lo cho gia đình, gìn giữ sắc đẹp và mua sắm còn mọi chi phí hãy để chồng lo. Tất cả thời gian rảnh rỗi của cô chỉ để tìm hiểu liệu Tuấn Sinh có ngoại tình với người phụ nữ trẻ đẹp nào không. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như Tử Quân nghĩ. Người mà Tuấn Sinh phải lòng lại là một bà mẹ đơn thân ở độ tuổi trung niên. Lần đầu tiên trong cuộc đời, cô phải đối mặt với sự thật một cuộc hôn nhân bền lâu không chỉ phụ thuộc vào nhan sắc.

Vấp ngã ở lứa tuổi trung niên, La Tử Quân dường như mọi hy vọng của mình đều vụt tắt khi cô chưa từng có kinh nghiệm làm việc. Hôn nhân tan vỡ, Tử Quân đứng trước nguy cơ mất quyền nuôi con. Từ đó, cô dần nhận ra được giá trị của công việc trong cuộc sống. Sóng gió ập đến buộc cô phải trưởng thành. Tử Quân từ một người phụ nữ nhu nhược, ỷ lại đã trở nên tự lập để bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Chia tay Hạ Hàm, Đường Tinh nhờ anh chăm sóc và giúp đỡ cho Tử Quân.

Khi Tử Quân rơi vào khủng hoảng sau hôn nhân đổ vỡ, Đường Tinh luôn là người ở bên giúp đỡ cô. Đường Tinh đối xử với cô một cách nhiệt thành mà không cần sự báo đáp. Tình bạn tốt đẹp giữa hai người chính là lý do khiến Tử Quân từ bỏ tình cảm với Hạ Hàm – người bạn trai cũ của Đường Tinh. Cô không muốn vì sự ích kỷ của bản thân mà đánh mất đi người bạn tốt nhất của mình. Trước khó khăn của Tử Quân khi bắt đầu tìm việc, Hạ Hàm đã dạy cô một số điều hữu ích để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Hãy Nói Yêu Em còn mang đến cho khán giả góc nhìn đa chiều về những giá trị trong cuộc sống. Tuy cuộc đời xé bỏ sự bao bọc bên ngoài của Tử Quân, nhưng lại đổi cho cô sự cứng cỏi bên trong. Cuộc sống quẳng đến cho Hạ Hàm phiền phức lớn nhất, nhưng lại bù đắp cho anh sự ấm áp. Một nửa cuộc đời của họ đã trôi qua, nhưng nửa sau lại được bắt đầu như mới.

“Hãy nói yêu em” là hành trình tìm đến một cuộc sống mới – tươi đẹp hơn của bà nội trợ La Tử Quân.

42 tập phim “Hãy nói yêu em” là hành trình trưởng thành của La Tử Quân, từ sự đau đớn tưởng như rơi vào vực sâu thẳm khi chồng đề nghị ly hôn, đến việc từng bước bước qua nổi đau, trưởng thành, tự mình phấn đấu trong cuộc sống và một lần nữa tìm thấy bến bờ hạnh phúc. Bộ phim “Hãy nói yêu em” sẽ được phát sóng vào lúc 12 giờ 45 phút hàng ngày trên  Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, từ ngày 30/08/2020, kính mời quý khán giả đón xem

MT