Hai công trình văn hóa của Bạc Liêu đạt Kỷ lục Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) mới đây đã công nhận Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu với hình dạng 3 chiếc nón lá khổng lồ và Cây đờn kìm cách điệu lớn nhất – biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu, là Kỷ lục Việt Nam.


Phác thảo mô hình Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu

Cả hai công trình này đều thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của tỉnh Bạc Liêu. Với tổng diện tích 2.262m2, Nhà hát Cao Văn Lầu và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu được chia làm 3 khối có hình trụ tròn, mái có hình chiếc nón lá hướng vào nhau, chiều cao nón lớn nhất là 24,25m, đường kính nón lớn nhất là 45,15m … Khu nhà được khởi công ngày 24/12/2013 tại phường 1, TP.Bạc Liêu.


Phác thảo mô hình Cây đờn kìm cách điệu

Trong khi đó, cây đờn kìm cách điệu – biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu có tổng chiều cao công trình là 18,6m, bên dưới là 5 cánh sen đỡ đờn kìm, toàn khối đặt trên hồ nước hình ngôi sao 5 cánh. Trong hồ nước được bố trí hệ thống phun nước nghệ thuật kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng.  Công trình độc đáo này được khởi công ngày 16/12/2013 tại Quảng trường Hùng Vương, TP. Bạc Liêu.

Hai công trình văn hóa nghệ thuật này đã được khánh thành vào ngày 19/4 để  chào mừng “Festival Đờn ca tài tử Quốc gia Lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014”, cũng như chào đón sự kiện thành phố Bạc Liêu được công nhận là Đô thị loại II./.

Nguồn Tổ quốc