- Mỏ cát có trữ lượng 0,548 triệu m3 trên sông Tiền đã được bàn giao cho nhà thầu thi công dự án cao tốc ở ĐBSCL. - Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang hoàn thành chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch. - Giá xăng dầu được nhận định sẽ tăng gần 1.000 đồng/lít. - Dứt khoát không hợp pháp hóa chung cư mini trong Luật Nhà ở - Nông dân Tiền Giang thu hoạch lúa Hè thu chính vụ lãi cao. - Công an Hà Nội: Vụ cháy chung cư mini do \'chập điện xe máy\'. - Dự kiến đến cuối năm 2025, Tiền Giang sẽ cấp khoảng 15 mã số vùng trồng sả cho 1.168 ha. - Bị cáo Huỳnh Văn Hoàng (SN 1970, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) lãnh tù chung thân về tội giết một phụ nữ chung xóm. - Hoàng Thái tử Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm Việt Nam - Tăng giá EVN vẫn lỗ vài chục nghìn tỉ, chính sách giá điện bị \'chê\' bất cập...

Giá xăng “đứng yên” sau 6 lần tăng liên tiếp

Theo cơ quan điều hành giá, xăng E5RON92 giữ nguyên như hiện hành, có giá 23.471 đồng/lít, xăng RON95 là 24.871 đồng/lít.

Từ 15 giờ hôm nay 11-9, theo quyết định điều hành giá mới nhất của Liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng E5RON92 giữ nguyên như hiện hành, ở mức 23.471 đồng/lít.

Tương tự, xăng RON95 cũng giữ nguyên giá ở mức 24.871 đồng/lít. Như vậy, sau 6 lần tăng liên tiếp, giá xăng được giữ nguyên ở kỳ điều hành này.

Giá xăng đứng yên sau 6 lần tăng liên tiếp - Ảnh 1.

Giá xăng giữ nguyên ở kỳ điều hành ngày 11-9

Trong khi đó, dầu diesel tăng 410 đồng/lít, có giá bán 23.055 đồng/lít; dầu hỏa: có giá không cao hơn 23.188 đồng/lít sau khi tăng 374 đồng/lít; dầu mazut giữ nguyên ở múc 17.704 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ không trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu và chỉ chi Quỹ với xăng RON95 là 14 đồng/lít, xăng E5RON92 là 22 đồng/lít, dầu mazut 27 đồng/kg.

Theo Liên Bộ, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như lo ngại về nguồn cung xăng dầu thắt chặt sau khi Ả rập xê út và Nga gia hạn cắt giảm nguồn cung; tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) sẽ tiếp tục thắt chặt thị trường trong mùa đông. Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu trên thị trường thế giới từ ngày 5-9 đến 10-9 có biến động tăng giảm nhẹ đan xen.

Mới đây, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công Thương xác định sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu trong nước để có cơ sở cân đối nguồn xăng dầu nhập khẩu trong thời gian tới, nhằm bảo đảm duy trì liên tục, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước. Bên cạnh đó, theo dõi sát diễn biến thị trường để điều hành giá phù hợp, đúng quy định.

Bộ Công Thương cũng được Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; bảo đảm ổn định, lành mạnh của thị trường xăng dầu trong nước, không để xảy ra vi phạm.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*