- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 28-11, tỉnh ghi nhận 155 ca F0 mới (tăng 34 ca so với ngày 27 -11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.638 ca. - \\\"Phiên giao dịch việc làm trực tuyến - Khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận - đợt 2\\\" có sự tham gia của 13 địa phương khu vực ĐBSCL và các địa phương TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu có 153 đơn vị tham gia tuyển dụng, với 46.400 vị trí việc làm cần tuyển - Bệnh dịch tả heo Châu Phi đang bùng phát ở 57 tỉnh, thành phố trên cả nước, diễn biến phức tạp và có xu hướng tiếp tục lây lan ra diện rộng trong những tháng cuối năm - Trong 5 năm qua, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh đã vận động nguồn tài trợ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền trên 233 tỷ đồng - Người dân có thể đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, xác nhận tiêm chủng, nhận chứng nhận tiêm chủng trên điện thoại di động và thông báo phản ứng sau tiêm tại địa chỉ http://tiemchungcovid19.moh.gov.vn - Ngân hang BIDV Chi Nhánh Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Hiếu, ngụ ấp Điền Thạnh xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo là hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở...

Gạo Việt Nam có nguy cơ mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”

Đơn vị tổ chức cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”, nơi gạo ST25 được vinh danh, vừa phát đi thông cáo báo chí về việc sử dụng biểu trưng giải thưởng này.

Khuya 27-5, The Rice Trader, chủ sở hữu của cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới”, công bố doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí là công ty Việt Nam đầu tiên được The Rice Trader cho phép sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” vào mục đích tiếp thị và kinh doanh.

The Rice Trader nhấn mạnh cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” là một dự án tâm huyết của người sáng lập, nhằm vinh danh những người có đóng góp quan trọng cho ngành gạo toàn cầu. Nhóm nghiên cứu phát triển giống gạo ST25 (kỹ sư Hồ Quang Cua và cộng sự – PV) phù hợp với ý nghĩa đó nên rất xứng đáng được công nhận.

Gạo Việt Nam có nguy cơ mất quyền tham gia cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” - Ảnh 1.

Gạo ST25 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí được phép sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”

Ngoài DNTN Hồ Quang Trí, The Rice Trader tuyên bố cảnh báo chính thức tới các công ty Việt Nam khác về sự “tôn trọng cần thiết” khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” trong các bao bì gạo đang được kinh doanh trên thị trường vì đây là bản quyền của The Rice Trader.

“Đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. Nếu không có giải pháp thích hợp, tên của những công ty đó sẽ được công khai. Thậm chí, quốc gia, nơi có những doanh nghiệp vi phạm, có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo” – thông cáo báo chí của The Rice Trader nhấn mạnh.

Năm 2019, gạo ST25 của nhóm tác giả Hồ Quang Cua bất ngờ đạt giải nhất cuộc thi gạo ngon nhất thế giới đã khiến loại gạo này gây sốt trên thị trường, không chỉ nội địa mà cả xuất khẩu.

Do đó, nhiều đơn vị sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” để quảng cáo, tiếp thị. Mới đây, gạo ST25 còn bị một số doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ độc quyền tại Mỹ, Úc. Hiện chưa có doanh nghiệp nào được cấp bảo hộ nên “cha đẻ” gạo ST25 đang nỗ lực đăng ký bảo hộ “chính chủ”.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*