Nam sinh THPT chuyên Tiền Giang chiến thắng áp đảo tại cuộc thi tháng Đường đến vinh quang

(THTG) Nhờ kiến thức nền tốt cùng sự tự tin, Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang) liên tục dẫn đầu 4 vòng thi và giành vòng nguyệt quế Đường đến vinh quang với 310 điểm.

IMG_5258-logo

Võ Thành Trung giành nguyệt tháng đầy thuyết phục.

Cùng chơi Thành Trung trong cuộc thi tháng này gồm 3 thí sinh: Nguyễn Thanh Phong (THPT Nguyễn Văn Chiêu, An Giang), Nguyễn Đoàn Hiếu Nguyên (THPT Kiến Tường, Long An) và Nguyễn Thị Thu Hương (THPT Thủ Thừa, Long An).

Thumnail DDVQ CKT5

IMG_5229-logo

4 thí sinh tham gia cuộc thi chung kết tháng 5.

Trong phần thi Xuất phát, Thành Trung bình tĩnh trả lời các câu hỏi và ghi được 60 điểm, dẫn đầu đoàn vượt biển. Thanh Phong và Hiếu Nguyên cùng đạt 30 điểm xếp thứ nhì và Thu Hương chưa có điểm.

Thành Trung và Thanh Phong cùng trả lời đúng 2 trên 4 câu hỏi ở vòng Ra khơi, nên thứ tự về điểm số của 4 thí sinh vẫn như vòng xuất phát: Thành Trung dẫn đầu với 130 điểm, Thanh Phong ở vị trí kế tiếp với 90 điểm, Hiếu Nguyên được 70 điểm và Anh Thư vẫn chưa có điểm.

IMG_5244-logo

Số điểm 4 thí sinh ở sau vòng ra khơi.

Vòng Vượt sóng là màn độc diễn của Thành Trung khi cậu trả lời đúng hàng ngang đầu tiên mình chọn cũng như tìm ra từ khoá “nối vòng tay lớn” của chương trình. Với các kết quả trên, Thành Trung tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 210 điểm. Điểm số của các thí sinh khác sau phần thi này vẫn giữ nguyên.

Vì không có điểm nào sau vòng Vượt sóng nên Anh Thư bị loại. Vòng Vinh quang chỉ còn 3 thí sinh Thành Trung, Thanh Phong và Hiếu Nguyên

Thành Trung tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình khi cậu trả lời đúng 5 trên 6 câu hỏi ở vòng Vinh quang.

Với số điểm khá cao 310, đại diện THPT chuyên Tiền Giang giành nguyệt quế tháng này cùng tấm vé đi tiếp vào vòng thi quí. Người về thứ nhì là Thanh Phong với 160 điểm.

IMG_5252-logoThành Trung giành chiếc vé thứ 2 vào chung kết quí 2.

THÔNG BÁO: Chương trình Đường đến vinh quang tạm dừng phát sóng từ ngày 18/4/2020 cho đến khi thu hình lại theo chủ trương của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ thướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Mong quý khán giả thông cảm và tiếp tục ủng hộ Chương trình.

Phan Quyền

Các bài viết liên quan