Teen THPT Kiến Tường có chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi tuần Đường đến vinh quang.

(THTG) Nguyễn Đoàn Hiếu Nguyên đến từ trường THPT Kiến Tường, tỉnh Long An có chiến thắng ấn tượng ở cuộc thi tuần này khi luôn giữ được vị trí dẫn đầu trong 4 vòng thi.

IMG_5180-logo

Nguyễn Đoàn Hiếu Nguyên giành chiếc vé thứ hai vào chung kết tháng 5.

Cùng chơi Hiếu Nguyên trong cuộc thi tuần này gồm 3 thí sinh: Phạm Thị Ngọc Xuyên-THPT Bình Đông, tỉnh Tiền Giang; Phan Hữu Vinh -THPT Lê Văn Phẩm, tỉnh Tiền Giang và Nguyễn Thị Anh Thư -THPT Đoàn Văn Tố, tỉnh An Giang.

4thisinh-DDVQ-tuan2thang5-700x473

IMG_5155-logo

4 thí sinh tham gia cuộc thi tuần 2 tháng 5.

Hiếu Nguyên là thí sinh có màn khởi đầu tốt nhất khi trả lời đúng 6/12 câu hỏi trong vòng 60 giây. Cậu vươn lên dẫn đầu với 60 điểm.

Hiếu Nguyên và Ngọc Xuyên cùng trả lời chỉ đúng 1 trên 4 câu hỏi ở vòng Ra khơi, nên thứ tự về điểm số của 4 thí sinh vẫn như vòng xuất phát: Hiếu Nguyên dẫn đầu với 90 điểm, Ngọc Xuyên ở vị trí kế tiếp với 60 điểm, Hữu Vinh và Anh Thư cùng được 10 điểm.

Trải qua 4 hàng ngang gợi ý cho từ khoá vòng Vượt sóng cùng với thông tin thêm từ người dẫn chương trình, Ngọc Xuyên nhấn chuông đưa ra đáp án “Đại Việt sử ký”. Với 20 điểm giành được cho câu trả lời đúng, nữ sinh TPHT Bình Đông tiếp tục ở vị trí thứ nhì khi quỹ điểm là 80. Dẫn đầu vẫn là Hiếu Nguyên với 110 điểm.

IMG_5170-logo

Số điểm 4 thí sinh ở sau vòng Vượt sóng.

Với khoảng cách dẫn đầu khá an toàn, Hiếu Nguyên chọn 2 câu 10 điểm Vinh quang. Mặc dù cậu trả lời sai 2 câu mình chọn nhưng cậu vẫn về nhất chung cuộc do trả lời đúng 2 câu hỏi gói 20 điểm của các bạn chơi.   

Với 150 điểm, đại diện THPT Kiến Tường giành nguyệt quế tuần này cùng tấm vé đi tiếp vào vòng thi tháng. Người về thứ nhì là Ngọc Xuyến với 80 điểm.

DDVQ-tuan2-thang5 rong

Hiếu Nguyên giành nguyệt tuần sau 4 vòng đều dẫn đầu.

Cuộc thi tuần 3 tháng 5 là sự tranh tài của 4 thí sinh :

– Nguyễn Thị Thu Hương -THPT Thủ Thừa, tỉnh Long An.

– Lê Đỗ Minh Thông -THPT Lưu Tấn Phát, tỉnh Tiền Giang.

– Lê Thảo Vy -THPT Đốc Binh Kiều, tỉnh Tiền Giang.

– Nguyễn Phan Khánh Nguyên-THPT Tân Lược, tỉnh Vĩnh Long.

DDVQ tuan3Thang5

4 thí sinh tham gia vòng thi tuần 3 tháng 5.

Mời quý khán giả đón xem diễn biến cuộc thi này vào lúc 20h40 phút ngày thứ Bảy 4/4/2020 trên các hạ tầng của Truyền hình Tiền Giang và phát lại trên trang http://thtg.vn/duongdenvinhquang.

Phan Quyền

 

 

 

Các bài viết liên quan