Đụng độ ở Thượng Hải

                                                      Phim Trung Quốc, dài 28 tập


Kể từ ngày 05/05/2010 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang vào lúc 22h mỗi ngày trong tuần sẽ phát sóng bộ phim “Đụng độ ở Thượng Hải” do Trung Quốc sản xuất dài 28 tập. Mời quí khán giả đón xem.

Diễn viên:
Đỗ Thuần - Lương Hoằng
Diêu An Liêm - Mã Phù Căn
Lý Đình Thái - Vân Vân
Tang Diệp - Hồng Từ - Man Lệ


Nội dung:

Mùa hè năm 1944, đội đặc nhiệm ở trạm số 51 ẩn náu tại Thượng Hải bị quân Nhật cô lập, do phản đồ Trình Lộ và Hán gian Mã Phù Căn bán đứng. Đây là đội cứu tế của Quân giải phóng. Để trốn tránh sự truy sát của kẻ thù, các thành viên trong đội phản phân tán lực lượng, dẫn đến sự mất liên lạc với căn cứ.

                 
 
Vì muốn nhanh chóng khôi phục lại đội đặc nhiệm này, cũng như mở lại con đường tiếp tế quân y, vị chỉ huy trưởng bộ phận tác chiến - Lương Hoằng (tên thật Phạm Vân Hồng) được phái đến Thượng Hải để trùng kiến trạm số 51 dưới thân phận là một đại ca của Thanh bang.

                 
Thế nhưng, vừa đặt chân đến Thượng Hải, anh đã bị đặc vụ Mã Phù Căn và tay sai của quân Nhật theo dõi. Để tránh sự nghi ngờ của quân phiệt, Lương Hoằng giả kết thân với Điền Trung - một thống lĩnh của quân đội Nhật.

                

Qua theo dõi, biết được Trình Lộ là hán gian, Lương Hoằng cho người thủ tiêu. Nhưng cũng chính từ cái chết của Trình Lộ mà quân phiệt và tay sai nhận ra sự có mặt của đội đặc nhiệm. Chúng đề cao cảnh giác và tìm cách truy bắt bọn đặc nhiệm. Nhờ sự can đảm, tài trí, Lương Hoằng đã thoát được những quỷ kế mà bọn Hán gian và quân phiệt bày ra. Chẳng những thế, anh tiêu diệt được bọn hán gian và nói lại con đường tiếp tế quân y với quân giải phóng. 

                 

Bộ phim phản ánh bối cảnh xã hội Trung Quốc vào những năm 1940 của thế kỷ XX, vào thời điểm mà TQ đang chịu sự thống trị của quân đội Nhật, còn bộ máy chính quyền của Tưởng Giới Thạch gần như bị tê liệt. Đây là những năm mà quân giải phóng vùng lên đấu tranh mạnh mẽ để mở đường cho cuộc giành độc lập.