Du khách đến Tiền Giang, Bến Tre tăng cao trong 2 ngày đầu năm Giáp Thìn

Trong 2 ngày mùng 1-2 Tết Giáp Thìn, lượng khách đến tham quan, du lịch tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tăng cao. Các điểm kinh doanh du lịch chuẩn bị chu đáo để phục vụ nhu cầu của du khách.

Cơ sở du lịch nhà cổ Ba Đức tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang 2 ngày qua du khách đến tham quan, nghỉ mát tăng 2 lần so với ngày thường; trong đó có nhiều du khách quốc tế. Ông Nguyễn Quang Vinh, chủ cơ sở cho biết, ngày Tết mọi chi phí phục vụ du khách tại đây vẫn như ngày thường: “Tết ngày mùng 1 cũng đông, mùng 2 buổi sáng cũng có hơn 100 du khách. Khách tham quan thì không báo trước, nhưng khách đặt ăn hôm này cũng gần 60 khách, so ngày thường tăng 2 lần. Hôm nay mùng 2 sẽ đông hơn hôm qua, mình sẵn sàng hết rồi ví dụ khách có ăn trưa hay nghỉ lại mình đều phục vụ hết. Mấy ngày Tết đa số là khách nước ngoài, khách Việt cũng có, vẫn đông hơn ngày thường”.

du khach den tien giang, ben tre tang cao trong 2 ngay dau nam giap thin hinh anh 1
Du khách đến tham quan khu nhà cổ Ba Đức tại huyện Cái Bè
Hai ngày nay, hầu hết các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều có số du khách tăng lên, nhiều nơi như: trại rắn Đồng Tâm, các điểm du kịch sinh thái, cồn Thới Sơn, bãi biển Tân Thành, cồn Tân Phong…., có du khách tăng 2-3 lần. Cá biệt các điểm du lịch tâm linh như: Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác, chùa Vĩnh Tràng, chùa Liên Hoa khách thập phương đến viếng, cầu lộc đầu năm có đến hàng chục nghìn lượt người/ngày và đêm.
du khach den tien giang, ben tre tang cao trong 2 ngay dau nam giap thin hinh anh 2
Hầu hết du khách đến tham quan tại Làng cổ Đông Hoa Hiệp là khách quốc tế
du khach den tien giang, ben tre tang cao trong 2 ngay dau nam giap thin hinh anh 3
Chùa Liên Hoa phát lộc đầu năm cho khách đến viếng, tham quan

Tại tỉnh Bến Tre dù cầu Rạch Miễu hay xảy ra ùn ứ giao thông cục bộ nhưng các điểm, khu du lịch Tết này vẫn thu hút đông khách tham quan. Nhiều điểm du lịch sinh thái ven biển của huyện Bình Đại, Thạnh Phú, Ba Tri có lượng khách tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Điểm khác biệt của du lịch Tết cổ truyền ở tỉnh Bến Tre là các cơ sở kinh doanh du lịch đã tái hiện cảnh Tết xưa, tổ chức các trò chơi dân gian, các món ăn “cây nhà, lá vườn”.

Ông Võ Văn Phong, Giám đốc công ty TNHH C2T Bến Tre chia sẻ: “Công ty C2T đã tạo ra điểm nhấn như: ăn Tết với người bản địa, thưởng thức trải nghiệm về không khí mùa Xuân. Đồng thời mình làm những cái tour hoài cổ, khơi dây khí ức cho những Việt kiều ở Bến Tre mà đã nhiều năm rồi chưa về lại Việt Nam, để họ nhìn lại, thưởng thức các món ăn, ẩm thực những câu chuyện của họ mấy chục năm về trước”.
du khach den tien giang, ben tre tang cao trong 2 ngay dau nam giap thin hinh anh 4
Thiền viện Trúc Lâm Chánh giác tại huyện Tân Phước tỉnh Tiền Giang là điểm du lịch tâm linh mỗi ngày có hàng nghìn du khách xa gần
du khach den tien giang, ben tre tang cao trong 2 ngay dau nam giap thin hinh anh 5
Công ty C2T Bến Tre tổ chức cho du khách đi tham quan sông nước
du khach den tien giang, ben tre tang cao trong 2 ngay dau nam giap thin hinh anh 6
Mô hình cho khách tham quan bắt cá tại tỉnh Bến Tre

Dịp nghỉ Tết cổ truyền Giáp Thìn còn vài ngày tới, với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần mến khách của các cơ sở kinh doanh du lịch sẽ tiếp tục phục vụ tốt nhu cầu của du khách xa gần, là động lực, niềm lạc quan để mọi người bước vào năm mới với niềm tin, thắng lợi mới.

Nguồn vov.vn