Đoàn công tác Tp. Đà Nẵng tham quan vùng nguyên liệu nông sản

(THTG) Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 3/7, Đoàn công tác Tp. Đà Nẵng đã đi tham quan thực tế vùng trồng nguyên liệu và tìm hiểu về quy trình sơ chế, bảo quản nông sản của tỉnh Tiền Giang.

thanh long cho gao thanh long cho gao1

Đoàn công tác Tp. Đà Nẵng tham quan vùng trồng thanh long Chợ Gạo. Ảnh: Lê Long

Đoàn đến tham quan vùng thanh long của Hợp tác xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, đang sản xuất theo quy trình Việt GAP, với diện tích 100 ha, cung cấp cho thị trường khoảng 500 tấn thanh long thương phẩm mỗt năm.

buoi1

Tham quan mô hình trồng bưởi của Tổ hợp tác  bưởi da xanh Tân Mỹ Chánh. Ảnh: Lê Long

Tại thành phố Mỹ Tho, đoàn đến tham quan vùng trồng bưởi da xanh của Tổ hợp tác bưởi da xanh Tân Mỹ Chánh, với gần 10 ha sản xuất theo quy trình Việt GAP. Theo lãnh đạo Tổ hợp tác, trung bình 10 ngày, Tổ hợp tác bưởi da xanh Tân Mỹ Chánh cung cấp cho thị trường 5 tấn bưởi thương phẩm.

Thanh long Cat Tuong Thanh long Cat Tuong1

…Và tham quan quy trình sơ chế , đóng gói trái thanh long. Ảnh: Lê Long

Đoàn cũng đã đến tham quan Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường, xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho. Đây là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo chuỗi khép kín từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP. Khả năng cung cấp cho thị trường khoảng 4.000 tấn thanh long mỗi năm. Hệ thống nhà kho hiện đại, dây chuyền, thiết bị sơ chế, đóng gói, bảo quản được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh long Cat Tuong2 Thanh long Cat Tuong3

Đà Nẵng mong muốn được liên kết tiêu thụ khoảng 40.000 tấn nông sản an toàn của Tiền Giang mỗi năm.

Ảnh: Lê Long

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đánh giá cao tiềm năng vùng nguyên liệu nông sản của tỉnh tiền Giang, nhất là vùng trồng trái cây, phần lớn diện tích đều sản xuất theo quy trình Việt GAP hoặc Global GAP, chất lượng ngon, mẫu mã đẹp, lại thêm khâu chế biến, bảo quản được chú trọng, nên yên tâm về vấn đề truy nguyên nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đây, mỗi năm thành phố Đà Nẵng mong muốn được liên kết tiêu thụ khoảng 40.000 tấn nông sản an toàn các loại của tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới.

Kim Nữ