Đề cử Giải Mai Vàng 2011 chỉ còn 5 ngày

      Vòng đề cử kết thúc vào hết ngày 25-11-2011. Tổng giải thưởng cho bạn đọc tham gia đề cử trúng giải là 20 triệu đồng

Sau hơn một tháng diễn ra vòng đề cử, trên báo in Người Lao Động và Người Lao Động điện tử, ban tổ chức đã nhận được hàng chục ngàn phiếu đề cử của bạn đọc từ các nơi gửi về. Theo thể lệ, vòng đề cử chỉ còn 5 ngày để bạn đọc quan tâm kịp quyết định dành lá phiếu của mình cho các nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích, giúp họ có cơ hội bước tiếp vào vòng bầu chọn.

Chọn lựa từ lá phiếu của bạn đọc

Theo thể lệ, dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, Ban Tổ chức (BTC) sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn.

Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).


Diễn viên Chi Bảo và Minh Hằng, khách mời trong chương trình trao Giải Mai Vàng 2010. Ảnh: HUY TÂN

Dựa trên kết quả cụ thể, BTC giải cũng sẽ xem xét việc có tăng giảm số hạng mục vào vòng bầu chọn hay không.

Số hạng mục bầu chọn có thể tăng hoặc giảm căn cứ vào thực tế số lượng nghệ sĩ, tác phẩm được bạn đọc đề cử và số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các hạng mục nhiều hay ít.

Qua kiểm phiếu đợt một, ban kiểm phiếu Giải Mai Vàng 2011 đã phát hiện không ít phiếu thuộc diện không hợp lệ do vi phạm thể lệ. Trong đó, nhiều nhất là phiếu không ghi đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân người tham gia đề cử. Những phiếu không hợp lệ xem như bị loại.

Một số hạng mục chưa được nhiều bạn đọc quan tâm khi bỏ phiếu đề cử, như các hạng mục: Chương trình truyền hình, vở diễn sân khấu, phim điện ảnh - truyền hình và ca khúc.

Cách thức đề cử

- Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình nghệ thuật mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục (danh sách đính kèm).

Trên lá phiếu lập sẵn (đăng kèm) bạn đọc chỉ điền tên nghệ sĩ, tác phẩm hay chương trình và đánh dấu vào ô vuông của hạng mục.

Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử một lần cho một cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích.Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị. 

Muốn có được nhiều phiếu tham gia để có cơ hội trúng thưởng, bạn đọc có thể lần lượt tham gia đề cử cho cả 14 hạng mục (14 phiếu).

- Phiếu đề cử này được đăng liên tục mỗi ngày trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử (trang web Mai Vàng) đến hết ngày 25-11.  Bạn đọc có thể tham khảo thể lệ và cách thức đề cử trên trang web Mai Vàng maivang.nld.com.vn.

- Bạn đọc tham gia đề cử bằng phiếu trên báo in gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Người Lao Động, 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1 – TPHCM hoặc tại các văn phòng đại diện: Hà Nội (16F Phùng Hưng), Đà Nẵng (152 Nguyễn Thị Minh Khai), Cần Thơ (97 Trần Văn Hoài).