Đất nước đứng lên

   Phim Việt Nam

Diễn viên: 1. K’sor Nham ,Panh ,Quang Hải

Đạo diễn: Lê Đức Tiến

Nội dung:

  “Đất nước đứng lên” là câu chuyện thực đã trở thành huyền thoại về cuộc đời của một con người, một cộng đồng, một dân tộc, trong những điều kiện hết sức khắc nghiệt luôn phải đối chọi với những lực lượng thù địch mạnh, vẫn bền bỉ, kiên cường, vượt qua thử thách để tồn tại và phát triển.

1

“Đất nước đứng lên” thông qua hình tượng anh hùng Núp, người anh hùng bình dị mà sâu sắc, kiên định mà nhân ái, gắn bó máu thịt với cộng đồng, buôn làng Kông Hoa.

Núp là linh hồn cuộc sống và chiến đấu của cộng đồng người Ba Na Kông Hoa. Núp là người đầu tiên đã dám chống lại thực dân Pháp xâm lược bằng vũ khí tự tạo thô sơ, chống lại “kẻ thù xâm lược là thần thánh”, bất khả xâm phạm.

02

 

Tin vào mình và buôn làng, Núp đã đưa cuộc chiến đấu của dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, dám ăn tranh tro thay muối, dùng đá chặt cây làm rẫy, tồn tại để đánh Pháp, không để kẻ thù “đẩy người Ba na trở lại thời kỳ đồ đá”…

Bộ phim được phát sóng vào lúc 21h10′ ngày 1 & 2/09/2015 trên sóng truyền hình Tiền Giang, kính mời quý khán giả đón xem!