Đại Đường tướng quân

Phim truyện Trung Quốc

Thời lượng: 36 tập
Đạo diễn: Phạm Tú Minh

Diễn viên:
Trần Nguyên Quang - Nghiêm Khoan
Cẩm Tú Nữ (phu nhân Trần Nguyên Quang) - Hà Miêu
Võ Tắc Thiên - Vương Tư Ý
Nguy Kính (bà nội Trần Nguyên Quang) - Trịnh Phối Phối
Diêm Lập Bản - Nguy Tông Vạn
Trần Chính (cha Trần Nguyên Quang) - Ngụy Đức Sơn
Lý Trinh - Lưu Vĩnh
Trần Khiêm - Vương Nhung
Kim Tinh (con gái tộc trưởng) - Hâm Miểu
Lam Vân Kha (đệ nhất dũng sĩ Sơn Việt) - Lý Lập
Trần Nguyên Xuân (em gái Trần Nguyên Quang) - Giải Huệ Thanh
Hứa Thiên Chính - Lưu Khiêm
Đường Cao Tông - Phàn Chí Khởi


Nội dung:


Năm 669 CN, đời vua Đường Cao Tông năm thứ 2, Cao Tông hoàng đế mắc bệnh nặng không quản lý nổi việc triều chính phải ủy quyền cho Võ Hậu. Dân chúng thì bất mãn với triều đình, người Sơn Việt ở Mân Nam nổi lên làm loạn.

 

                             
 

Tin tức truyền tới Tràng An, triều đình và dân chúng đều sợ hãi, lo lắng. Triều đình thì không chủ, quần thần nháo nhác thoái thác trách nhiệm. Mệnh Việt Vương Lý Trinh xuất binh đi dẹp Sơn Việt, bất ngờ ngã bệnh nằm liệt giường.

Trong triều lại không có võ tướng nào đủ anh minh và dũng mãnh để dẫn quân đi bảo vệ đất nước. Đứng trước vận mệnh lịch sử đất nước, Võ Hậu đã chọn Trần Nguyên Quang dẫn quân đi chinh phục lãnh Nam, một vùng đất hoang vu xa xôi và nhiều nguy hiểm. 

               

Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của vị tướng trẻ, vùng đất này trở nên nhanh chóng đổi thay. Kinh tế, văn hóa phát triển và tạo ảnh hưởng rất lớn đến các quốc gia láng giềng. Được Võ Hậu yêu mến vì tài năng và tinh thần yêu nước, nhưng vị tướng trẻ này luôn bị sự đố kỵ và ganh ghét của các vị quan trong triều.

 

               

Bộ phim nói về tướng quân nhà Đường Trần Nguyên Quang (Nghiêm Khoan đóng) có công dẹp loạn do người thiểu số gây ra, khai phá, mở mang vùng đất ngày nay là Phúc Kiến. Ông là người truyền bá văn hóa Trung Hoa, thực hiện hòa hợp Hán -Việt (người Mân Việt), xây dựng châu phủ, phát triển kinh tế tại khu vực này. Người đời tôn Trần Nguyên Quang là Khai Chương Thánh Vương và lập miếu thờ phụng tại rất nhiều nơi quanh vùng eo biển Đài Loan.

Bộ phim do đạo diễn Hồng Kông Phạm Tú Minh chỉ đạo. Ông từng đạo diễn các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Anh Hùng Xạ Điêu (1983), Hí Thuyết Càn Long, Đại Hán Thiên Tử, Lý Vệ làm quan…

Phim sẽ được phát lúc 20h15' thứ hai, ba, năm, sáu, chủ nhật trong tuần, và phát lại lúc 6h sáng hôm sau trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang, bắt đầu phát ngày 31/3/2010. Mời quí khán giả đón xem.