Cử tri huyện Cái Bè kiến nghị các vấn đề quốc kế dân sinh

(THTG) Tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và Tổ đại biểu của HĐND huyện Cái Bè, cử tri xã Hòa Khánh và xã Tân Hưng đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị của mình.

cu tri kien nghi nang cap, sua chua duong giao thong.mpg_snapshot_00.00.823

Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Theo đó, cử tri xã Hòa Khánh đề nghị chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn việc sắp xếp hoạt động mua bán tại chợ Hòa Khánh; kịp thời đầu tư thi công cống Rạch Kinh Củ phục vụ công tác phòng chống hạn mặn, triều cường. Cử tri cũng mong muốn đại biểu quan tâm, đề xuất cấp có thẩm quyền khắc phụ tình trạng ngập nước trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hòa Khánh, vì đây là khu vực gần chợ, khu hành chính xã, nên lượng xe lưu thông nhiều, gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt, cử tri kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường Huyện lộ 71, giáp xã Hậu Thành và tuyến đường dời đê kênh 28 (khu vực ấp Hòa Điền) do đã xuống cấp, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, lưu thông hàng hóa và việc cấp sách đến trường của các em học sinh.

cu tri kien nghi nang cap, sua chua duong giao thong.mpg_snapshot_01.16.185

cu tri kien nghi nang cap, sua chua duong giao thong.mpg_snapshot_01.08.020 cu tri kien nghi nang cap, sua chua duong giao thong.mpg_snapshot_01.33.459

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Còn tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Hưng, Đại biểu HĐND tỉnh và Huyện Cái Bè cũng được cử tri nêu nhiều kiến nghị, đề xuất như những vấn đề tác động đến đời sống dân sinh và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đó là: tình hình thiếu nước sạch sử dụng; một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã đang xuống cấp, chưa được sửa chữa, gây khó khăn cho người dân trong đi lại và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời cử tri cũng đề nghị ngành chức năng cần quan tâm xem xét đầu tư duy tu, sửa chữa đập Ngã Mương ở ấp 3 xã Tân Hưng vì hiện đập đã xuống cấp, các đợt triều cường gần đây đã bị ngập, không đảm bảo phục vụ công tác thủy lợi của địa phương….

Các đại biểu đã nghiêm túc giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến các ngành chức năng quan tâm giải quyết theo thẩm quyền.

Hoàng Diễm