Chuyện tình rừng ngập mặn

“Chuyện tình rừng ngập mặn” dài 30 tập do M&T Pictures sản xuất sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 50 phút từ chủ nhật đến thứ 6 trên kênh THTG  bắt đầu từ ngày 09/06/2020, thuộc thể loại tâm lý tình cảm xã hội, đề cập đến một vấn đề nóng hiện nay chính là việc bảo tồn, phát triển rừng ngập mặn. Tình đất, tình người trong phim được hòa quyện làm nên sức sống cho một câu chuyện mộc mạc, giản dị, ý nghĩa. Bộ phim còn nhấn mạnh về ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường trong bối cảnh sông nước Nam Bộ.

hcm316675-7

30 tập chính là câu chuyện về sức vươn của con người, như thân đước luôn vươn cao thẳng tắp giữa đất trời dù có trải qua những gian nan, thử thách hay bão dông. Phim lấy ý tưởng từ sự đấu tranh của những thế hệ và thế lực bảo vệ, phát triển rừng – một nguồn tài nguyên quý giá. Những người trẻ giàu nhiệt huyết trong phim đã quyết tâm xây dựng để quê hương “nở hoa” ngay trên miền rừng ngập mặn, khiến bộ phim sáng ngời tình yêu thương của những con người lao động cần cù, đầy thủy chung, vị tha, nhân ái.

hcm316675-8

Kịch bản phim tạo chất riêng khi đưa vào các mối xung đột từ chuyện gia đình, chuyện tình yêu tay ba, xung đột trong chuyện giữ rừng – phá rừng, trong cách làm ăn của người nông dân (lấy đất trồng rừng để nuôi tôm, thiếu hiểu biết về kỹ thuật nuôi trồng, …), việc đối phó với những kiểu hoạt động phi pháp, bất chính.
Một cuộc chiến gay go bởi sự tàn phá rừng của lâm tặc không theo lối đột ngột mà có nguyên do xảy ra, đan cài để bùng nổ cao trào, dẫn đến những tình tiết tiếp nối theo sau đó.

Diễn viên trẻ Quốc Trường vào vai nhân vật trung tâm là Khánh Lâm – một anh chàng trẻ tuổi thông minh, bản lĩnh, quyết bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn một cách khoa học, bền vững .

Trong khi đó, Hoàng do Ngô Long Hồ thủ vai lại là nhân vật đối kháng được xây dựng điển hình cho nhân vật có lối sống đố kỵ, tham vọng, thủ đoạn. Hoàng trở thành trung tâm cho hầu hết mâu thuẫn xảy ra và đến cuối cùng anh phải trả giá cho những tội lỗi của mình.
Nhân vật bà Tư Măng (Cát Tường) cũng được xây dựng khá sắc nét, nổi trội khi bà quyết tâm làm giàu bằng mọi giá nhưng lại thiếu kiến thức cơ bản dẫn đến chuốc họa vào thân.
Ngoài nhân vật chính đóng vai trò trung tâm, sự thể hiện vai phụ, vai quần chúng, vai hài khá tốt, giúp khán giả có những giây phút thư giãn bên cạnh những tình huống căng thẳng trong phim.
Phim có sự tham gia của các diễn viên: Phương Khánh (3066), Quốc Trường, Ngô Long Hồ, Cát Tường, Thủy Cúc, Nguyễn Sơn, Lê Vinh, Minh Thảo, Quách Tĩnh, Vy Thiện Lan, Hương Ngân, bé Quốc Anh, Hà Minh Hiếu, Bích San, Hữu Hoàn,…

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim  “Chuyện tình rừng ngập mặn” được phát sóng lúc 20 giờ 50 phút từ chủ nhật đến thứ 6 trên kênh THTG  bắt đầu từ ngày 09/06/2020