Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống hạn mặn

(THTG) Ngày 22-01, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống hạn mặn tại các huyện, thị phía Đông của tỉnh.

Chu tich kiem tra han manChu tich kiem tra han man 2 Chu tich kiem tra han man 3

Các trạm bơm tại các huyện phía Đông của tỉnh đang hoạt động hết công suất, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất. Ảnh: Lê Thi

Tại huyện Gò Công Đông, Đoàn đã đến kiểm tra tại tuyến kênh nội đồng xã Tân Phước. Hiện tại, lượng nước trên tuyến kênh và trên đồng ruộng lúa còn khá nhiều. Theo chính quyền địa phương, số diện tích lúa trên địa bàn xã đang trong giai đoạn làm đòng và còn khoảng 1,5 tháng nữa, sẽ cho thu hoạch và khoảng 25 ngày nữa sẽ cắt nước. Với lượng nước tích trữ trên sông và trên ruộng hiện nay là một tín hiệu tốt đối với bà con sản xuất trong điều kiện hạn và xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.

Tại các trạm bơm trên các tuyến kênh Trần Văn Dõng, Sampo, ngành nông nghiệp huyện Gò Công Đông phối hợp với chính quyền địa phương đã bố trí 9 máy bơm đang hoạt động, với công suất 1.800m3/giờ, bổ trợ tích trữ nguồn nước phục vụ hơn 8.000 hecta diện tích lúa đang trong giai đoạn đón đòng, thuộc các xã Tân Phước, Gia Thuận, Bình Ân, Kiểng Phước và Vàm Láng.

Tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông – một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn trong đợt hạn mặn 2016, nhưng cho đến thời điểm hiện tại nước vẫn còn đảm bảo tưới tiêu cho người dân, các trà lúa phát triển tốt.

Chu tich kiem tra han man 5 Chu tich kiem tra han man 4

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ tại các trạm bơm. Ảnh: Lê Thi

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương sự quan tâm lãnh đạo của huyện ủy, UBND huyện Gò Công Đông, chính quyền các địa phương đã tập trung cao, chủ động trong việc ứng phó với hạn mặn. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý chính quyền địa phương cần thường xuyên kiểm tra, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống hạn, mặn trên địa bàn.

Kiểm tra tại trạm bơm tuyến kênh Gò Xoài – Mỹ Xuân – Muôn Nghiệp xã Tân Trung, Thị xã Gò Công, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương công tác chủ động, tập trung của lãnh đạo Thị uỷ, UBND Thị xã Gò Công trong công tác phòng chống hạn mặn trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, nguồn nước được đảm bảo, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân cần chủ động tiết kiệm nguồn nước trong sản xuất, sinh hoạt cũng như không vứt rác, đảm bảo vệ sinh môi trường nguồn nước.

Với 12 máy bơm được bố trí đã và đang hoạt động trện địa bàn sẽ tích trữ nguồn nước phục vụ cho gần 3.000 hecta diện tích lúa đang trong giai đoạn đón đồng của 2 xã Tân Trung và Bình Đông.

Tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, đến thời điểm này, lượng nước dẫn vào cánh đồng lúa khá phong phú. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương sự cố gắng tập trung nổ lực của huyện ủy – UBND huyện Gò Công Tây trong công tác phòng chống hạn mặn, đến thời điểm hiện tại đã đảm bảo nguồn nước cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trong vùng.

Chu tich kiem tra han man 7 Chu tich kiem tra han man 8

Thăm địa điểm vui chơi giải trí tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây. Ảnh: Lê Thi

Cũng tại huyện Gò Công Tây, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến tham quan điểm vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân trên địa bàn xã Đồng Thạnh. Qua tham quan vị trí một số mô hình, góc học tập, khu vực tập luyện thể dục thể thao, mô hình sắc xuân tại xã, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mô hình phục vụ vui chơi xuân tại địa phương, ông đề nghị UBND huyện Gò Công Tây cần có tổng kết để nhân rộng trong thời gian tới.

Chu tich kiem tra han man 6

Trạm bơm Bình Phan, huyện Chợ Gạo. Ảnh: Lê Thi

Kiểm tra tại Trạm bơm Bình Phan, huyện Chợ Gạo, với hệ thống 8 máy bơm với công suất 4.000m3/giờ/máy đã đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác vận hành, hoạt động của trạm bơm. Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, ông chúc tập thể lãnh đạo, nhân viên đơn vị năm mới mạnh khỏe, an khang.

Chu tich kiem tra han man 9

Thăm và chúc Tết viên chức làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công. Ảnh: Lê Thi

Cũng trong ngày, Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ công chức viên đang làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Tiền Giang. Nhân dịp năm mới 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức các đơn vị mạnh khỏe, đón xuân vui tươi an lành, hạnh phúc.

Trọng Hiếu