Chìm tàu khách ở Cần Giờ, 9 người mất tích

      Trên đường dự đám cưới, chiếc tàu chở 30 khách bất ngờ gặp sóng lớn và bị đánh chìm trên khu vực huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) làm 9 người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 2-8 trên sông Soài Rạp đoạn qua xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Thời điểm trên, một chiếc tàu chất liệu composite mang số hiệu H29 – BP của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chở khoảng 30 người từ Gò Công (Tiền Giang) về Vũng Tàu dự đám cưới thì gặp sóng lớn và bị nhấn chìm.

          

 Tàu cứu hộ SAR 413 (ảnh minh họa).
Tàu cứu hộ SAR 413 (ảnh minh họa).

Ngay khi nhận được tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (đóng tại TP. Vũng Tàu) đã điều tàu SAR 272 và SAR 413 đến khu vực tàu bị nạn để tìm kiếm, cứu nạn.

Theo xác nhận từ Trung tâm 3, trong tối ngày 2-8, tàu SAR 272 đã cứu được 3 người; tàu cứu nạn của Bộ đội biên phòng TP. Hồ Chí Minh đã vớt được 14 người; người dân vớt được 4 người. Trong số các nạn nhân được cứu sống, có 2 chuyên gia người Mỹ.

Hiện số người này đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cần Giờ.

Đến 8 giờ sáng 3-7 vẫn còn 9 người mất tích trên biển và vẫn đang được Trung tâm cứu hộ Hàng hải tiếp tục, khẩn trương tìm kiếm.

Được biết, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng cũng đã có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu để chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình các nạn nhân bị nạn.